Zeros nhận án phạt vì cà khịa GAM Eports, SBTC đáp trả cực gắt

0

Kết thúc VCS Mùa Hè 2020 ở ngôi á quân, GAM Esport tiếp tục đối mặt với những lùm xùm xung quanh việc nợ lương tuyển thủ. Zeros đã nhiều tố cáo đội tuyển cũ của mình vẫn còn nợ lương thưởng, tuy nhiên, do không có đủ giấy tờ và bằng chứng cần thiết, nên Ma Vương đã phải chấp nhận để mất số tiền mà anh từng tuyên bố là lên đến hơn 200 triệu! 

Tuy nhiên, vì những lời lẽ “cà khịa” đội tuyển cũ của mình, Zeros đã phải nhận án phạt từ ban tổ chức của VCS:

THÔNG BÁO XỬ PHẠT PHẠM MINH LỘC – ZEROS

Chi tiết: Zeros có phản ánh với BTC về vấn đề tiền lương với GAM Esports. Trong quá trình xử lý, BTC yêu cầu Zeros không tiếp tục những phát ngôn mang tính chất khẳng định hoặc ám chỉ về vấn đề này trên truyền thông. Tuy nhiên, Zeros vẫn tiếp tục các hành vi trên. Ngoài ra, quá trình xác minh cho thấy GAM đã hoàn thành phần tiền lương trong hợp đồng với Zeros.  
Lỗi vi phạm:  8.1.1.9 Quyết định của BTC giải đấu VCS.  

Bất kỳ cử chỉ quá lố, bất tuân hay hành động nào mà theo quyết định của BTC giải đấu VCS là vi phạm bộ luật hay vi phạm các tiêu chuẩn cạnh tranh chính trực mà BTC đề ra.

Quyết định xử phạt từ BTC VCS và Riot Games:

-Cấm thi đấu Zeros 1 trận tại VCS 2021 mùa Xuân.

-Trừ 10% tiền thưởng của đội tuyển SBTC mùa giải VCS 2021 mùa Xuân.

Ngoài án phạt từ VCS, SBTC Esports cũng công bố án phạt dành riêng cho Zeros, bao gồm -50% các mức tiền thưởng, lương, stream và các nguồn thu nhập khác. Hình phạt này sẽ áp dụng đến hết VCS Mùa Xuân 2021.

Tuy đã đưa ra thông báo án phạt cho Zeros, nhưng các thành viên của SBTC Esports đều tỏ ra khá bức xúc với án phạt dành cho anh. Thầy Giáo Ba là một trong những người đầu tiên lên tiếng về sự việc. Baroibeo cho biết anh vô cùng bức xúc với cách giải quyết vấn đề của ban tổ chức VCS:

“Sự việc giữa Zeros và GAM chỉ có Zeros và Tinikun cùng bên phía GAM tự thống nhất cách giải quyết. Phía SBTC hoàn toàn không nhận được thông tin hay email nào liên quan đến việc này… 10% tiền thưởng không đáng là bao, nhưng điều quan trọng là sự rõ ràng, minh bạch trong cách giải quyết sự việc của BTC VCS và Garena”.

Thầy Ba không hài lòng với sự minh bạch từ ban tổ chức VCS

Trong khi đó, Dia1 và quản lý của SBTC Esports, anh Cao Lê Tuấn Tú cũng đã lên tiếng, bày tỏ sự bức xúc về GAM Esports:

Dia1 từng khá nhiều lần ám chỉ GAM nợ lương
Quản lý SBTC Esports có những bằng chứng để chống lại GAM

Theo lời của Ba Tú, anh đang nắm giữ một số bằng chứng chống lại GAM. Sau khi tuyển thủ và đội tuyển của mình dính án phạt, anh cũng thẳng thừng tuyên bố sẽ bóc trần những drama gây chấn động làng LMHT, mà cụ thể là đoạn ghi âm dài 47 phút.

Còn về phần Zeros, sau khi nhận án phạt,  “cậu bé vàng trong làng bị phạt” đăng tải một staus bất ngờ với nội dung: “Luật nhân quả không bỏ sót 1 ai đâu, đợi đi.” Với động thái của Zeros và quản lý của SBTC, có vẻ như drama Gam nợ lương vẫn chưa chấm dứt, mà thậm chí sẽ còn có thêm nhiều tình tiết gây sốc khác.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.