Yorrick Sát Lực đạt tỷ lệ thắng ấn tượng ở phiên bản LOL 11.7

0

Yorick vốn được biết ở khả năng đẩy lẻ và đấu tay đôi cực mạnh (nhờ khả năng gọi hội mỗi khi solo với các vị Tướng khác). Tuy nhiên, lối chơi đơn điệu và nhàm chán là lí do chính khiên game thủ quay lưng. Thậm chí, chính Riot cũng phải thừa nhận: “Hắn không hợp meta, khó cân bằng, nhưng chúng tôi nghĩ lý do lớn nhất khá đơn giản: chẳng ai thích một kẻ đào mộ cả.

Sau khi được làm lại, từng có thời gian Yorick khá được ưa chuộng ở đấu trường chuyên nghiệp, nhưng sau đó Riot đã nhanh chóng nerf lại Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn và hắn tiếp tục bị lãng quên suốt một thời gian dài. Phải đến bản cập nhật LMHT 11.7 mới đây, Yorick mới thực sự được chú ý đến sau khi được Riot gia tăng sức mạnh.

Yorick được buff mạnh ở bản cập nhật LMHT 11.7

– E: (Mới) ĐỘI MỒ SỐNG DẬY. Tướng và quái lớn bị đánh dấu sẽ thức tỉnh những ngôi mộ xung quanh chúng (số lượng ma sương tối đa vẫn là 4)

– E: (MỚi) ZOMBIE NHẢY. Ma Sương gây 200% khi nhảy về phía tướng hoặc quái bị đánh dấu

– E: Đi vào tầm để sử dụng ⇒ Nếu sử dụng ngoài tầm, E giờ sẽ được dùng ở tầm tối đa

Với những thay đổi này, Yorick đã được chú ý nhiều hơn trong chế độ xếp hạng. Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn nhanh chóng được lựa chọn sử dụng không chỉ ở vị trí đường trên quen thuộc mà còn ở vị trí đi rừng.

Những thay đổi này giúp cho khả năng đẩy đường, hay tốc độ dọn rừng của Yorick tăng lên đáng kể, đồng thời gây ra một lượng sát thương cực lớn từ Ma Sương của mình, thậm chí có thể rút một lượng máu lớn từ các vị Tướng chống chịu mạnh.

Theo thống kê từ u.gg, tỷ lệ thắng của Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn sau khi được buff đã tăng từ 51.48% lên 54,97%.  Tuy nhiên, tỷ lệ chọn Yorick đã tăng cao hơn rất nhiều, từ 2.1% lên đến 8,8% ở phiên bản LMHT 11.7. Ở vị trí tỷ lệ đi rừng, tỷ lệ thắng của Yorick đang tăng từ 41,42% lên 43%. Theo phân tích từ caster LS, tỷ lệ thắng của Yorick ở vị trí đi rừng chắc chắn sẽ tăng lên trong thời gian tới, trừ khi Riot có hành động nào đó với vị Tướng này.

Yorick có thể trở thành hot pick ở vị trí đường trên, hay thậm chí là đi rừng

Một trong những lý do khiến Yorick trở nên cực mạnh ở vị trí đi rừng nhờ khả năng dọn rừng quá nhanh nhờ hiệu ứng ĐỘI MỒ SỐNG DẬY. Khi đi gank, Yorick có thể dễ dàng bắt chết mục tiêu nhờ làm chậm từ kỹ năng E và khả năng nhốt đối thủ bằng W/Vòng Tròn Tăm Tối. Bên cạnh đó, Yorick là vị Tướng hiếm hoi có thể solo Baron ngay từ phút thứ 20!

Bảng ngọc Yorick Sát Lực

Thiên Thạch Bí Ẩn đã được sử dụng rất hiệu quả với lối build Sát Lực từ Varus, Miss Fortune và cũng là lựa chọn phù hợp nhất với Yorick. Người chơi có thể kết hợp bảng ngọc Pháp Thuật với Cảm Hứng hoặc Áp Đảo tùy theo đối thủ của mình. Thông thường, Cảm Hứng sẽ được ưu tiên hơn khi Yorick đi đường trên.

Nguyệt Đao là lựa chọn hàng đầu bởiYorick vừa cần sát lực, vừa cần một lượng lớn chống chịu. Tiếp đến sẽ là các trang bị như Thương Phục Hận Serylda, Súng Hải Tặc, Rìu Đen.

Kể cả với lối build Đấu Sĩ, Yorick vẫn có khá nhiều kiểu build khác nhau, nhưng vẫn đạt hiệu quả cao cùng sát thương lớn. Trong đó, Tam Hợp Kiếm đang là lựa chọn ưa chuộng hơn hẳn nhờ được tăng cường khả năng đẩy lẻ, quá phù hợp với Yorick ở thời điểm hiện tại.

Điều mà người chơi cần quan tâm nhất khi chơi Yorick là khi có 3 nấm mộ, bạn cần dùng Q/Thức Tỉnh để gọi Ma Sương và đánh dấu mục tiêu bằng E. Khi kẻ thù bị đánh dấu, bạn dùng chiêu cuối triệu hồi Thánh Nữ Sương Mù để kết liễu.

Yorick có thể kết liễu một vị Tướng nhanh chóng với combo của mình

Quả thực, những thay đổi của Riot đã khiến lối chơi của Yorick trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, có vẻ NPH đã hơi quá tay khi gia tăng sức mạnh chon vị Tướng này. Yorick được dự đoán là hot pick, thậm chí là gây ra sự mất cân bằng nếu không bị nerf bớt khả năng dồn sát thương.

 

 

 


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.