Xbox Series S đã xuất hiện 3 tháng trước, nhưng không ai phát hiện

0
Tưởng như cuộc chiến thế hệ console kế tiếp sẽ là màn đối đầu giữa PlayStation 5 (Sony) và Xbox Series X (Microsoft), tuy nhiên, giờ đây game thủ đã có thêm một sự lựa chọn thứ ba khá đặc biệt mang tên Xbox Series S. Đây là thiết bị console giúp game thủ trải nghiệm các tựa game thế hệ kế tiếp với cái giá rất rẻ (299 USD), đồng thời sở hữu kích thước vô cùng nhỏ gọn và thân thiện với mọi đối tượng người dùng.

Để làm được điều này, Xbox Series S đã tối giản khả năng xuất hình ảnh (1440p, có thể upscale lên 4K), giảm tải dung lượng ổ cứng, bỏ hoàn toàn ổ đĩa vật lý,… mà không làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành game (duy trì được 120FSP đối với một số trò chơi). Ngoài ra, sẽ không có sự khác biệt về thư viện game giữa Xbox Series S và “đàn anh” Xbox Series X dù sở hữu giá bán thấp hơn. Đây chính là những ưu điểm khiến Xbox Series S trở nên đáng chú ý, và là sự lựa chọn tối ưu cho những game thủ có kinh phí khiêm tốn, muốn trải nghiệm hệ sinh thái Xbox.


Xbox Series S đã xuất hiện 3 tháng trước, nhưng không ai phát hiện - ảnh 1

Dù ra mắt chính thức vào ngày 08.09 vừa qua, nhưng mới đây, Microsoft đã tiết lộ một chi tiết khá thú vị: Xbox Series S đã “xuất đầu lộ diện” từ tận tháng 6, nhưng không một ai phát hiện ra!

Cụ thể, trong các chương trình livestream của Microsoft diễn ra suốt thời gian cách ly Covid-19, Phill Spencer (giám đốc mảng game của Microsoft) đã luôn luôn đặt một chiếc Xbox Series S ở kệ sách phía sau. Điều này lặp lại nhiều lần ở các thời điểm Phill Spencer xuất hiện, nhưng có vẻ như do kích thước nhỏ ngoài sức tưởng tượng của Xbox Series S nên không một game thủ nào đặt nghi vấn về “vật thể lạ”.


Xbox Series S đã xuất hiện 3 tháng trước, nhưng không ai phát hiện - ảnh 2

Có một sự thật là nếu nhìn thoáng qua Xbox Series S và không để ý đến logo hình chữ “X” huyền thoại, ngay cả một game thủ kỳ cựu cũng khó đoán định được đây lại là chiếc console thế hệ kế tiếp. Ngoại hình của Xbox Series S hiện cũng đang là chủ đề “chế ảnh” của cộng đồng mạng.


Nguồn: THANHNIEN.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.