Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng ứng dụng nào được thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống

0

Tính năng mới trên Windows 10 sẽ giúp cảnh báo người dùng về các ứng dụng tự động thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống, giúp quản lý tiến trình khởi động máy tính hiệu quả hơn.

Microsoft đã âm thầm bổ sung một tính năng mới vào bản build mới nhất giúp cảnh báo người dùng khi một ứng dụng mới được thêm tự động vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống.

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng ứng dụng nào được thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống - Ảnh 1.

Nói cách khác, nếu một ứng dụng được bổ sung vào danh sách các chương trình khởi động cùng hệ thống, bạn sẽ thấy một thông báo hiển thị ở góc  phải dưới cùng để cảnh báo bạn biết về điều này. Nếu nhấp chuột vào thông báo, bạn sẽ được đưa tới ngay cài đặt danh sách các ứng dụng khởi động cùng hệ thống.

Trước đây người dùng gần như không biết các ứng dụng nào được thêm vào danh sách này cho tới khi nhận ra tốc độ khởi động máy tính trở nên chậm hơn bình thường. Tính năng mới này hứa hẹn sẽ giúp người dùng kiểm soát tốt hơn

Thông báo viết: “Tên ứng dụng] hiện đã được cấu hình để chạy khi bạn đăng nhập. Để thay đổi cài đặt này sau, hãy đi tới Settings, Apps, Startup”.

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng ứng dụng nào được thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống - Ảnh 2.

Kỹ sư Jen Gentleman của Microsoft giải thích rằng, tính năng này vẫn đang được phát triển và cần được hoàn thiện thêm trong các bản cập nhật sắp tới. Vì vậy, hiện tại nó vẫn còn một số hạn chế trong phát hiện các ứng dụng chạy cùng hệ thống.

Gentleman cho biết: “Tại thời điểm này, nó dành riêng cho các ứng dụng được liệt kê trong Settings > Apps > Startup Apps. Nó không bao gồm RunOnce, Service, hoặc SchedisedTask. Tính năng này hiện đang đang được tung ra qua các bản build trên kênh Dev. Hy vọng người dùng sẽ thích nó”.

Tuy nhiên, hiện tại, tính năng mới chỉ có sẵn cho người dùng trong chương trình Người dùng nội bộ Windows và Microsoft vẫn chưa có ETA cụ thể về thời điểm nó có thể hoạt động cho các thiết bị sản xuất.

Các tính năng đang được thử nghiệm như một phần của kênh Dev không nhất thiết phải đi kèm với một mục tiêu ra mắt cụ thể, vì Microsoft nói rằng họ chỉ cần tinh chỉnh thêm trải nghiệm và đảm bảo rằng mọi thứ đang chạy chính xác trước khi đưa bản cập nhật đến mọi người.

Tham khảo Softpedia

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.