VNPT bắt đầu phát sóng thử nghiệm thương mại VinaPhone 5G

0
VNPT bắt đầu phát sóng thử nghiệm thương mại VinaPhone 5G - 1

Mạng 5G thử nghiệm của VNPT cho tốc độ truy cập Internet lên đến hơn 1 gigabits/giây.

Tập đoàn VNPT đã bắt đầu thử nghiệm thương mại sóng 5G. Thử nghiệm của Vinaphone trên smartphone 5G ghi nhận tốc độ truy cập Internet lên đến hơn 1 gigabits/giây – cao gấp 10 lần tốc độ trung bình của mạng 4G hiện nay, với độ trễ gần như bằng 0. Kết quả này cũng gần tương đương với chuẩn 5G của thế giới.

Hiện tại, đối tượng thử nghiệm sẽ chỉ giới hạn là các thuê bao di động của nhà mạng và được kết nối với các mạng viễn thông công cộng; được sử dụng các mã, số viễn thông đã được phân bổ phục vụ việc thử nghiệm.

Tuy nhiên trong thời gian tới, các showroom trải nghiệm 5G của VNPT sẽ mở cửa đón khách tại Hà nội và TP. HCM. Tại đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng VinaPhone 5G như AR/VR, điều khiển robot, wifi 5G tốc độ cao, kết nối Internet trong nhà thông qua 5G… trên nhiều loại điện thoại 5G thế hệ mới.

Đại diện của VNPT cũng cho biết tập đoàn đang gấp rút triển khai lắp đặt trạm phát sóng tại nhiều khu vực trung tâm như Phố đi bộ Hồ Gươm – Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Phố đi bộ Nguyễn Huệ và trung tâm Quận 1 (TP. HCM) để phục vụ trải nghiệm của người dùng trong thời gian tới.

VNPT bắt đầu phát sóng thử nghiệm thương mại VinaPhone 5G - 2

Tập đoàn VNPT đã gấp rút triển khai lắp đặt các trạm phát sóng tại nhiều khu vực trung tâm của Thủ đô Hà Nội và TP.HCM. 

Trước đó, cả ba nhà mạng lớn tại Việt Nam gồm VinaPhone, MobiFone, Viettel thông báo đã được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp giấy phép thử nghiệm 5G thương mại, có giá trị đến 30/6/2021.

Tính đến nay, VinaPhone là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam phát sóng 5G thương mại đồng thời trên cả Hà Nội và TP. HCM. Nhà mạng MobiFone cũng lên kế hoạch sẽ triển khai thử nghiệm 5G thương mại từ tháng 12/2020, nhưng chỉ giới hạn ở TP. HCM.

Động thái thử nghiệm này nhằm giúp các nhà mạng đánh giá công nghệ và thị trường trước khi chính thức kinh doanh dịch vụ 5G. Hiện cũng chưa có nhà mạng nào tiết lộ giá các gói cước thương mại dành cho mạng 5G.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn: DANTRI.COM.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.