Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2

0

Bên cạnh việc được đào tạo miễn phí, các học viên còn được nhận mức lương cạnh tranh cùng cơ hội tham gia các dự án công nghệ lớn.

Ngày 15 tháng Tư, tập đoàn Vingroup công bố triển khai chương trình đào tạo kỹ sư AI Khóa 2 với hai đợt tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 9 năm 2021 dành cho 120 ứng viên xuất sắc nhất. Các ứng viên này đều sẽ được miễn phí đào tạo.

Bên cạnh các môn học chính bao gồm Thị giác máy tính, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Học máy cơ bản và nâng cao, còn có các môn bổ trợ như Đại số tuyến tính, Xác suất thống kê, Đạo đức nghề nghiệp và ứng xử AI. Chương trình đào tạo này còn tổ chức nhiều chuỗi hội thảo chuyên đề và lớp học chuyên sâu dành cho các học viên.

Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2 - Ảnh 1.

Cùng với thu nhập và đãi ngộ tốt, các học viên có cơ hội tham gia vào những dự án lớn như: Xây dựng trợ lý giọng nói cho người Việt; Giải pháp Xe tự hành; Nghiên cứu giải mã gen cho người Việt; Dự án AI phát triển “trợ lý bác sĩ” cho người Việt….

Các nội dung đào tạo liên quan đến những dự án này sẽ được giảng dạy và dẫn dắt bởi những chuyên gia như GS. Vũ Hà Văn (Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn VinBigdata, GS Đại học Yale); TS. Bùi Hải Hưng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research – chuyên gia AI hàng đầu thế giới); chuyên gia Trương Quốc Hùng (Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Giải pháp Tự động hóa Quản trị VinBrain)…

Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2 - Ảnh 2.

Các học viên sẽ được làm việc cùng các chuyên gia tại Vingroup

Để được lựa chọn, ứng viên dự tuyển sẽ trải qua các vòng sàng lọc hồ sơ; đánh giá nền tảng Toán học, Lập trình, Tiếng Anh cùng vòng phỏng vấn từ hội đồng chuyên gia. Nhóm ứng viên được ưu tiên gồm: sinh viên năm cuối, học viên chương trình sau đại học, ứng viên có không quá 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu trong nước và quốc tế. Yêu cầu về ngành học đại học là các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Toán Tin, Khoa học máy tính. Ứng viên được xét tuyển có điểm tiếng Anh đạt tối thiểu TOEIC 600 hoặc tương đương GPA tối thiểu 3.0.

Từ tháng 8 năm 2020, chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup khoá 1 đã được triển khai và thu hút khoảng 600 hồ sơ chỉ sau hơn 1 tháng. Sau các vòng sàng lọc hồ sơ đánh giá nền tảng, 120 học viên đã được tiếp nhận.

Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2 - Ảnh 3.

Đội ngũ học viên chất lượng cao Khóa 1 – Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup, hiện đang thực tập tại các đơn vị công nghệ thuộc Tập đoàn.

Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2 - Ảnh 4.

Một số học viên Khóa 1 – Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup trong Lễ khai giảng.

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.