Vì sao Bug Samira lên Giáp Thiên Thần lại bị cấm ở các giải đấu?

0

Một trong những cặp đấu đáng chú ý nhất của VCS Mùa Xuân 2021 tuần 4 chính là cuộc chạm trán giữa TS vs GAM ngày 26/2 vừa qua. Dù GAM Esports đang thể hiện phong độ rất cao khi đã trải qua 4 trận không để mất nhà chính 1 lần nào, nhưng trong một ngày thi đấu xuất thần, Slayder và các đồng đội đã hủy diệt GAM với tỷ số 2-0.

Đáng chú ý nhất là ở ván đấu đầu tiên, xạ thủ của bên phía GAM Esports đã sử dụng vị tướng Samira và lên trang bị “Giáp Thiên Thần”. Sau một thời gian ngừng game, ban tổ chức VCS đã quyết định xử phạt dành cho tuyển thủ Style cũng như đội chủ quản GAM Esports:

“Hình thức xử lý: Về bán trang bị Giáp Thiên Thần.

Hình thức xử phạt: Đội tuyển GAM Esports bị ban 3 lượt cấm ở ván đấu thứ 2.”

Chính việc bị xử phạt này đã khiến GAM mất đi lợi thế rất lớn ở game 2. Và họ đã dễ dàng bị nghiền nát bởi Artifact và Slayder đã thi đấu xuất sắc với con bài Viktor và Xayah. Thất bại này không làm họ mất đi vị trí đầu bảng, nhưng lại khiến chuỗi trận bất bại của GAM dừng lại ở con số 4.

Bug Giáp Thiên Thần của Samira tương tác với chiêu cuối của Azir đã xuất hiện trong trận đấu giữa Fnatic vs Excel Esports ở LEC mùa Xuân 2021: Sau khi Azir hất văng Samira bằng Phân Chia Thiên Hạ rồi bị Gangplank kết liễu, Samira vẫn có thể dùng chiêu cuối R trong thời gian hồi sinh và tiêu diệt ngược Gangplank ngay sau đó.

Ngay lập tức, trận đấu giữa FNC vs XL đã phải tổ chức lại. LEC và các giải đấu sau đó cũng lần lượt đưa ra thông báo không để cho Samira lên Giáp Thiên Thần cho đến khi Riot khắc phục lỗi ở server giải đấu. 

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều fan của GAM tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Mới đây, Fanpage của GAM Esports cũng đã nhận sai về việc lên trang bị của xạ thủ Style:

“Trận thua đầu tiên của đội tại VCS mùa Xuân 2021. Rất tiếc khi đội thua với 1 số trục trặc không đáng có. Nhưng rõ ràng TS đã thi đấu rất xuất sắc, GGWP! Bổ sung cho anh em thông tin như sau:

GAM đã nhận thông báo từ BTC về việc Samira không sử dụng Giáp Thiên Thần vào đầu tuần. Cả đội đã không chú ý thông tin này trong ván 1 nên Samira đã phải bán Giáp Thiên Thần và mất 3 lượt cấm ở ván 2. Lỗi này đến từ tập thể toàn đội nên GAM chân thành xin lỗi các bạn vì vấn đề này.”

Hiện tại, Riot vẫn chưa thể khắc phục bug của Samira Giáp Thiên Thần ở server giải đấu, do đó, tất cả các đội tuyển thi đấu ở các giải đấu do Riot tổ chức đều phải tuân thủ quyết định: Không lên Giáp Thiên Thần cho Samira, xạ thủ đang vô cùng được tín nhiệm ở các giải đấu lớn.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.