VeChain Foundation bị hack ví chứa 1,1 tỷ VeChain (VET)

0

tiendientu-header

 VeChain Foundation đã đăng tải thông báo ví mua lại 1,1 tỷ VeChain (VET) của dự án đã bị hacker tấn công. 

Các hacker đã tấn công ví mua lại (buy back) 1,1 tỷ VeChain (VET) (tương đương $6,600,000) của VeChain Foundation. Sau đó, toàn bộ điạ chỉ ví có liên quan đến ví bị hack đều bị gắn nhãn và đang được theo dõi sát sao.

VeChain hành động ngay sau khi bị hack

Theo thông báo của VeChain Foundation, VeChain đã liên hệ đến tất cả các sàn giao dịch nhờ hỗ trợ “theo dõi, đưa vào blacklist, và đóng băng bất kỳ khoản token nào được chuyển ra khỏi ví đó”. Địa chỉ ví VeChain (VET) bị hack là 0xd802a148f38aba4759879c33e8d04deb00cfb92b

Dự án đã tiến hành điều tra nguyên nhân hacker có thể tấn công vào ví kia. Liệt kê và thu hẹp các khả năng có thể xảy ra, quan sát ban đầu cho thấy đó có thể là một sơ suất do con người gây ra. Một cá nhân trong nhóm quản lý tài chính đã tự tạo địa chỉ ví để mua lại (buy back) mà không tuân theo Quy trình chuẩn của Vechain Foundation. Do đó, VeChain nhấn mạnh rằng sự cố lần này không nằm ở Quy trình tiêu chuẩn của VeChain hay do ví cứng.

vechain-vet-foundation-bi-hack-vi-chua-11-ty-vet
Địa chỉ ví VeChain (VET) bị hack đang được theo dõi sát sao.

VeChain cũng đã nhờ đến sự hỗ trợ của Hacken, cộng đồng Whitehat và các nhóm vechainstats.com để giúp theo dõi và ngăn chặn tình hình. Chuyên môn của họ về quản lý dữ liệu blockchain và an ninh mạng sẽ giúp ích cho dự án rất nhiều.

Bên cạnh đó, VeChain Foundation đã kiểm tra toàn bộ tài sản do Quỹ quản lý nhằm đảm bảo không có bất kỳ sự cố đáng tiếc nào xảy ra trong tương lai. Quan trọng, vụ việc này đã được trình lên cơ quan thực thi pháp luật tại Singapore.

Buy back 25 triệu đô giá trị VET

Mua lại (buy back) là một trong những chiến lược được VeChain áp dụng nhằm khuyến khích các nhà phát triển và nhà xây dựng. Trong tháng 7/2019, sáng lập dự án là Sunny Lu đã tuyên bố kế hoạch mua lại 25 triệu đô giá trị VeChain (VET) trong vòng 12 tháng.

Giá VeChain (VET) hiện tại:

Nguồn: TIENDIENTU.ORG

Leave A Reply

Your email address will not be published.