Tỷ phú Nhật bỏ tiền túi, mời ngẫu nhiên 8 người du hành Mặt Trăng miễn phí trong 1 tuần

0

Ngay từ bây giờ, những người muốn du hành Mặt trăng cùng tỷ phú Yusaku Maezawa có thể đăng ký tham gia chương trình tìm kiếm thành viên phi hành đoàn, vốn sẽ ‘chốt sổ’ vào ngày 14/3

Sở hữu khối tài sản khoảng 3,5 tỷ USD, tỷ phủ người Nhật Yusaku Maezawa mới đây đã bất ngờ tuyên bố sẽ bỏ tiền túi mời 8 người ngẫu nhiên tham gia chuyến du hành Mặt Trăng cùng ông. Theo hãng tin Reuters, chuyến du hành này sẽ bắt đầu vào năm 2023, và kéo dài 1 tuần.

“Thành viên phi hành đoàn có 10-12 người và tôi sẽ mời 8 người đi cùng”, tỉ phú Maezawa tuyên bố vào ngày 2.3.

“Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau có một chuyến du hành vui vẻ. Tôi đang tìm kiếm những người có thân phận khác nhau để tham gia hành trình kéo dài 6 ngày quanh Mặt Trăng”, ông Maezawa nói.

Ngay từ bây giờ, những người muốn du hành Mặt trăng cùng tỷ phú Yusaku Maezawa  có thể đăng ký tham gia chương trình tìm kiếm thành viên phi hành đoàn, vốn sẽ ‘chốt sổ’ vào ngày 14/3. Tiếp đó, kể từ ngày 21/3, những người đã đăng ký sẽ trải qua vòng sàng lọc, và 2 vòng phỏng vấn, trước khi thực hiện vòng khám sức khỏe vào tháng 5/2021. Tỉ phú Maezawa sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho chuyến đi trên.

Tỷ phú Nhật bỏ tiền túi, mời ngẫu nhiên 8 người du hành Mặt Trăng miễn phí trong 1 tuần - Ảnh 1.

Tỷ phủ người Nhật Yusaku Maezawa

Trước đó 1 năm, vị tỷ phú này cũng tung ra một chiến dịch tuyển chọn “một đối tác nữ” để cùng mình tham gia chuyến du hành quanh Mặt Trăng. Chiến dịch này thuộc một chương trình hẹn hò thực tế có tên “Full Moon Lovers” (Tạm dịch: Người tình trăng tròn), được phát sóng trên nền tảng trực tuyến AbemaTV.

Các ứng viên nữ sẽ phải đáp ứng các tiêu chí như độ tuổi trên 20, còn độc thân, có tính cách ‘tươi sáng’, thích trải nghiệm những điều mới lạ trong cuộc sống và có hứng thú với việc du hành vào không gian.

“Tôi muốn cùng với người bạn đời tương lai của mình bày tỏ tình yêu thương cho nhau và ước mong cho hòa bình thế giới từ ngoài vũ trụ”, tỉ phú Nhật cho biết vào tháng 1/2020.

Vào tháng 9/2018, SpaceX tiết lộ tỷ phú Maezawa đã đặt cọc một khoản tiền không nhỏ để trở thành hành khách tư nhân đầu tiên trên Starship. Đây là thế hệ tàu vũ trụ mới nhất của SpaceX, vốn sở hữu kích thước khá lớn cùng khả năng đưa con người tới Mặt Trăng và Sao Hỏa.

Chuyến du hành sẽ đưa Maeazwa bay quanh Mặt Trăng (nhưng không đáp xuống bề mặt vệ tinh này), trước khi quay trở lại Trái Đất. SpaceX không tiết lộ chi phí ông Maeazwa bỏ ra cho chuyến đi này là bao nhiêu. Tuy nhiên, theo CEO của SpaceX là Elon Musk, khoản tiền này không hề nhỏ, đủ để trả một phần chi phí cho quá trình nghiên cứu và phát triển phi thuyền Starship.

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.