Tù nhân không nghe lời, trại giam Mỹ bắt họ nghe Baby Shark trong 2 tiếng để trừng phạt

0

Báo cáo của các nhà điều tra cho rằng, đây là biện pháp trừng phạt “vô nhân đạo” đối với người bị giam.

Hai nhân viên và cấp trên của họ trong trại giam hạt Oklahoma đã bị buộc tội vì đối xử tàn bạo đối với bệnh nhân. Theo đó, những người bị giam tại nơi này đã bị xích vào tường và buộc phải nghe bài “Baby Shark” với âm lượng lớn lặp đi lặp lại trong 2 tiếng đồng hồ.

Những người bị truy tố là hai sĩ quan trong trại giam Gregory Cornell Butler và Christian Charles Miles cùng người giám sát của họ, Christopher Raymond Hendershott.

Theo các nhà điều tra, ban đầu ý định sử dụng bài hát để tra tấn tù nhân là “trò đùa giữa Mile và Butler” và sau đó họ hợp tác cùng nhau để “dạy những tù nhân một bài học bởi vì họ cảm thấy những biện pháp kỷ luật trong Trung tâm giam giữ không có tác dụng trong việc điều chỉnh hành vi của tù nhân.”

Tù nhân không nghe lời, trại giam Mỹ bắt họ nghe Baby Shark trong 2 tiếng để trừng phạt - Ảnh 1.

Từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2019, đã có ít nhất 4 tù nhân bị tra tấn bằng hình thức này. Các nhà điều tra gọi cách đối xử này là hành động “vô nhân đạo.”

Theo báo cáo của các nhà điều tra, người giám sát của họ đã biết về hành vi ngược đãi này vào cuối tháng 11 năm 2019, nhưng “không làm gì để hỗ trợ tù nhân hoặc kỷ luật các sĩ quan” về hành động này. “Điều này đã cho phép các sĩ quan tiếp tục ngược đãi tù nhân.”

Ra đời từ năm 2016, bài hát Baby Shark là sản phẩm của Pinkfong, thương hiệu giải trí giáo dục của Hàn Quốc dành cho trẻ em. Với ca từ đơn giản, màu sắc hình ảnh bắt mắt cùng giai điệu vui tai, bài hát này đã trở nên cực kỳ cuốn hút đối với trẻ em nhiều lứa tuổi. Video chính thức trên YouTube của bài hát này đã có 6,7 tỷ lượt xem cho đến nay, nhiều khả năng sẽ vượt mặt bài Despacito trong thời gian tới.

Đây cũng không phải lần đầu bài hát này được sử dụng để hành hạ người khác. Năm ngoái bãi biển Palm Beach, Florida cũng liên tục bật bài hát này ở những nơi công cộng để xua đuổi người vô gia cư, không cho họ ngủ trong các gian hàng.

Rõ ràng việc bài hát dễ thương và cuốn hút không có nghĩa việc bật nó trong nhiều giờ liền sẽ không gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Đây là một trong các chiến thuật được phát xít Đức sử dụng để gây ra các tổn thương tâm lý cho nạn nhân.

Tham khảo Vice

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.