Tôi tin mình là số 1 và vẫn có thể phát triển hơn nữa

0

Ở tuổi 24,  Lee “Faker” Sang-hyeok đã trở thành một tên tuổi lão làng của LMHT. Không còn chỉ là một tuyển thủ giỏi, Faker dường như đã trở thành một ngôi sao, một biểu tượng của LMHT.

Chia sẻ với phóng viên của Invenglobal, Faker cho biết kể từ năm 2018, Quỷ Vương đã tập trung vào phát triển bản thân hơn là nhìn nhận bản thân mình như thế nào trong mắt người khác, đồng thời chia sẻ góc nhìn của một tuyển thủ Esports kỳ cựu ở cuộc sống thế giới thực.

Từ tuyển thủ trẻ tuổi nhất của SKT T1 trở thành một lão tướng trong đội hình, bạn đã trở thành gương mặt thương hiệu của T1. Nhìn lại sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của mình, bạn cảm thấy thế nào?

Faker: Tôi đã là một tuyển thủ chuyên nghiệp từ rất lâu rồi. Tôi dã quen với cuộc sống của nó và cảm thấy rất thoải mái với nó.

Tôi vẫn còn nhớ bạn từng rất hạnh phúc sau mỗi tình huống solo kill và thường gặp khó khi trả lời câu hỏi phỏng vấn. Giờ đây, bạn rất thoải mái với những buổi phỏng vấn, thậm chí là TV. Sự trưởng thành của bạn làm tôi rất kinh ngạc.

Faker: Tôi đã được phỏng vấn rất nhiều lần rồi, nên dần dần tôi cũng ăn nói tốt hơn. Tôi cũng học hỏi bằng việc quan sát những người khác và chuẩn bị trước mỗi khi phải nói về bản thân. Đó là cách mà tôi đã cải thiện bản thân mình.

Truyền thông luôn tập trung vào các bạn, nên dù thắng hay thua các bạn vẫn là tâm điểm. Chiến thắng có ỹ nghĩa ra sao đối với một cựu binh như bạn? 

Faker: Một chiến thắng có rất nhiều ý nghĩa, nhưng với tôi, dù là trong quá khứ hay hiện tại, nó vẫn không hề thay đổi. Chiến thắng đem lại cho tôi cảm giác hài lòng và hạnh phúc.

Còn cách bạn đối mặt với thất bại có thay đổi so với thời điểm bạn còn là một tân binh?

Faker: Chiến thắng luôn song hành cùng thất bại. Bạn không thể bất bại mãi mãi. Điều tôi cần nhấn mạnh là cách bạn đối phó với thất bại và cải thiện bản thân từ chúng. Liên hệ giữa thành công và thất bại trong quá khứ, giờ đây tôi đã có thói quen luôn cải thiện bản thân mình, bất kể chiến thắng hay thất bại.

Bất kì ai thành công trong cuộc sống cũng đều phải đối diện với thất bại vào một thời điểm nào đó, nên tôi tin rằng thất bại sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc sống hơn nhiều người vẫn nghĩ. Điều quan trọng là bạn không được đánh mât bản thân trước những cảm xúc khi phải đối diện với thành công hay thất bại.

Faker: ‘Thất bại luôn chiếm phần lớn đời người, điều quan trọng là đừng đánh mất bản thân’

Vậy bạn đã nhìn nhận lại bản thân như thế nào vào mùa hè vừa qua về T1? Về Faker? T1 đã không thể đến với CKTG 2020, còn bạn có lúc còn phải ngồi dự bị.

Faker: Có rất nhiều vấn đề nội bộ với đội ở giai đoạn mùa hè. Đó là một mùa giải đầy nuối tiếc, nhưng tôi đã học hỏi được rất nhiều. Những thứ mà đồng đội và tôi cần làm rõ đều đã được sáng tỏ. Chiến bại lần này sẽ là bài học của đội cho tương lai.

Bạn có nghĩ rằng mình dã xuống dốc ở mùa giải vừa qua?

Faker: Tôi chưa từng nghĩ vậy. Tuy nhiên, sau khi vòng loại kết thúc, tôi dã đọc những đánh giá về màn trình diễn của mình, và tôi rất ngạc nhiên khi họ nghĩ tôi đã xuống dốc. Tôi biết có rất nhiều điều còn nuối tiếc ở trận đấu cuối cùng của mùa giải năm nay, nhưng tôi biết mình sẽ chơi tốt hơn ở mùa giải năm sau.

Dù là ở lĩnh vực nào đi nữa, những tuyển thủ kỳ cựu cũng trải qua những nốt trầm trong sự nghiệp, có thể dài hay ngắn. Làm sao để bạn tìm lại được cân bằng trong những thời điểm đó?

Faker: Đôi khi tôi cũng trượt dốc phong độ, nhưng điều đó không có nhiều ý nghĩa. Dù bạn có vượt qua hay không, quãng thời gian đó cũng sẽ qua. Đôi khi, có những thời điểm tưởng chừng như vô vọng, điều quan trọng là đừng để sự tiêu cực ám ảnh bạn, cần nỗ lực tìm hiểu nguyên nhân vấn đề và khắc phục lại bản thân. Nếu bạn làm được, bạn chắc chắn sẽ vượt qua thời điểm tồi tệ nhất trong sự nghiệp.

Faker cũng có những thời điểm xuống phong độ

Có vẻ như những phản ứng của cộng đồng từng làm bạn bị tổn thương

Faker: Những phản ứng của cộng đồng từng có tác động đến tôi, đặc biệt là khi tôi không có kết quả tốt hay không có phong độ tốt. Nhưng giờ đây, nhìn lại tất cả những gì mình đã trải qua trong sự nghiệp của mình, chúng không thực sự tác động lớn đến tôi.

Điều gì thúc đẩy và hỗ trợ bạn trên con đường củamột game thủ chuyên nghiệp?

Faker: Chính là bản thân tôi. Tin tưởng vào bản thân và bước đi trên đôi chân của mình sẽ là động lực lớn nhất. Ngoài ra, những người xung quanh tôi và các fan luôn ủng hộ tôi là những mắt xích giúp tôi tiếp tục tiến lên.

Liệu có tân binh nào có thể vượt qua Faker?

Lịch sử đã chứng minh rằng không gì là mãi mãi. Vì vậy, tôi tin một ngày nào đó, một tuyển thủ như vậy sẽ xuất hiện. Nếu một tân binh như vậy xuất hiện, tôi sẽ không để tâm đâu, vì điều đó là hiển nhiên rồi. Tuy nhiên, chừng nào tôi còn thi đấu sẽ rất khó để một tuyển thủ vượt qua được sự nghiệp của tôi. Tôi vẫn tin rằng mình là số 1. Vì vậy, tôi không lo lắng. Tôi chỉ tập trung cho phát triển bản thân.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.