Timo là gì? Timo lừa đảo không? Thẻ timo có tốt không?

0

tiendientu-header

 Là một trong những cái tên tiên phong của mảng ngân hàng điện tử, Timo đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường thông qua những dịch vụ uy tín, chất lượng hướng đến sự đổi mới và trải nghiệm người dùng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn Timo là gì và đánh giá ưu-nhược điểm của dịch vụ này nhé!  

timo la gi

Timo là gì

Ra mắt từ năm 2015, Timo là ngân hàng điện tử đầu tiên tại Việt Nam do ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đầu tư và phát triển. Timo được đặt tên theo các chữ cái đầu của hai từ “Time” và “Money” (Thời gian và Tiền bạc) với ý nghĩa hỗ trợ người dùng tận hưởng cuộc sống và quản lý tài chính, thời gian theo cách riêng của mình. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Timo và ngân hàng truyền thống là người dùng không cần đến phòng giao dịch vì chỉ cần thao tác các giao dịch trên hệ thống online.

Thẻ timo là gì?

the timo

Thẻ Timo là thẻ ghi nợ nội địa, sử dụng hình thức nạp tiền vào trước và sử dụng sau. Thẻ được phát hành bởi ngân hàng VPBank chi nhánh Hồ Chí Minh.

Timo Hangout là gì

Timo Hangout là các chi nhánh của ngân hàng Timo. Người dùng có thể đến đây để đăng ký, tư vấn làm thẻ Timo và trải nghiệm dịch vụ cà phê, giải trí hấp dẫn. Timo Hangout hiện có 4 điểm tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Các dịch vụ của Timo

Là nền tảng quản lý tài chính thông minh thay thế hình thức ngân hàng truyền thống, Timo đang cung cấp rất nhiều dịch vụ hấp dẫn cho người dùng, bao gồm:

– Chuyển tiền cùng hoặc khác hệ thống ngân hàng trực tuyến nhanh chóng

– Rút tiền miễn phí qua 17.000+ ATM

– Thanh toán hóa đơn sinh hoạt như hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp và hóa đơn mua sắm.

– Mở tài khoản tiết kiệm online với lãi suất ưu đãi

– Vay nhanh 30 phút chỉ bằng ứng dụng

Ưu điểm của Timo là gì?

Thẻ timo có tốt không? Timo có gì vượt trội? Đó luôn là câu hỏi mà người dùng đặt ra khi đứng trước quyết định mở thẻ Timo và sử dụng các dịch vụ của đơn vị này.

Theo nhiều người dùng, Timo mang lại những trải nghiệm dịch vụ tiện lợi, nhanh chóng. Thay vì tốn khá nhiều thời gian để giao dịch tại các ngân hàng truyền thống, người dùng chỉ cần đăng nhập ứng dụng tại nhà hoặc bất cứ đâu có kết nối mạng để thao tác giao dịch.

Timo cũng đang cung cấp biểu phí dịch vụ thực hiện các giao dịch khá cạnh tranh so với các ngân hàng khác. Đặc biệt, nền tảng này còn miễn phí nhiều dịch vụ như:

– Rút tiền từ hơn 17.000+ ATM trên toàn Việt Nam

– Chuyển tiền đến 40+ ngân hàng tại Việt Nam

– Rút tiền mặt tại chi nhánh Timo (Timo Hangout) và VPBank

– Khóa và mở khóa thẻ từ ứng dụng Timo hoặc tài khoản

– Tra cứu giao dịch thẻ

Timo còn là đơn vị đầu tiên triển khai các chi nhánh theo dạng quán café với không gian sáng tạo, mang lại sự thoải mái tối đa cho người dùng khi đến giao dịch.

Timo có lừa đảo không?

Ngoài việc được VPBank bảo chứng, Timo còn được người dùng biết đến với độ an toàn và bảo mật tài khoản cao.

Tất cả mọi giao dịch POS của Timo đều yêu cầu mã PIN. Khi chuyển tiền, người dùng chỉ thực hiện được giao dịch khi nhập đúng mã iOTP. Timo cũng nâng cao lớp bảo mật tài khoản trên thiết bị di động khi cung cấp các hình thức đăng nhập bằng mật khẩu, touch ID/face ID. Ngoài ra người dùng có thể khóa hoặc mở thẻ, cập nhật mã PIN ATM  ngay trong ứng dụng mà không cần phải liên hệ ngân hàng hoặc đến máy ATM.

Cách mở tài khoản Timo

Chỉ với 2 phút, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng Timo bằng cách thực hiện các thao tác dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://timo.vn và chọn “Mở thẻ ngay”

timo-la-gi

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào mẫu đăng ký

timo-la-gi-2

Bước 3: Truy cập email và chọn đường link trong email xác thực tài khoản từ Timo

timo-la-gi-3

Bước 4: Xác nhận tạo tài khoản qua điện thoại từ Timo và hẹn ngày lấy thẻ ATM Timo nội địa

Cùng lúc đó, bạn sẽ sở hữu một tài khoản ngân hàng VPBank (đây là tài khoản liên kết với thẻ ATM Timo nội địa) và 3 tài khoản miễn phí tại Timo:

– Tài khoản thanh toán: được sử dụng cho chi tiêu hàng ngày với chức năng chuyển tiền, thanh toán hoá đơn và nạp tiền điện thoại.

– Tiết kiệm mục tiêu: được dùng cho các kế hoạch tài chính ngắn hạn với lãi suất 1%/năm được trả hàng tháng. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền trong tài khoản này bất cứ lúc nào.

– Tiết kiệm có kỳ hạn: tài khoản tiết kiệm online có kỳ hạn với lãi suất cạnh tranh.

Cách gửi tiền vào tài khoản tại Timo

Để gửi tiền vào tài khoản Timo, bạn có thể chọn một trong ba cách sau:

– Nạp tiền tại máy CDM. Để tránh mất thời gian tìm máy, bạn có thể đăng nhập ứng dụng Timo trên điện thoại di động vào menu chính và chọn mục tìm máy ATM/CDM.

– Chuyển tiền từ tài khoản Timo hoặc ngân hàng khác vào tài khoản Timo

– Nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của VPBank

Có thể thấy, Timo đã nắm bắt xu thế chuyển đổi số và triển khai khá sớm trên thị trường. Đây có thể xem là một trong những điểm thành công của đơn vị này. Tuy độ phủ sóng còn chưa nhiều nhưng Timo hứa hẹn là một trong những đối thủ đáng gờm của những đơn vị khác ở mảng ngân hàng số.


Nguồn: TIENDIENTU.ORG

Leave A Reply

Your email address will not be published.