The Callisto Protocol: tựa game có tham vọng trở thành game kinh dị nhất

0
Theo Glen Schofield chia sẻ, dự án này bắt đầu khi anh gặp Krafton, nhà phát hành của Player Unknown’s Battlegrounds và chia sẻ ý tưởng thành lập Striking Distance Studios để làm một game mới có tên là The Callisto Protocol.
Trong quá khứ, Dead Space được nhiều game thủ đánh giá là một trong những trò chơi kinh dị nhất được phát hành trên các hệ máy PS3 / Xbox 360. Chính vì vậy The Callisto Protocol được đặt mục tiêu trở thành tựa game kinh dị hay nhất trên các nền tảng thế hệ tiếp theo cùng với việc tận dụng sức mạnh của phần cứng thế hệ mới. Ngoài ra, Striking Distance Studios dự định sử dụng phản hồi xúc giác trong bộ điều khiển DualSense của PS5 với việc người chơi nghe thấy tiếng gió và các chi tiết nhỏ khác trong môi trường sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị.Kể từ khi Dead Space 3 được phát hành vào năm 2013, các trò chơi kinh dị trong không gian đã trở nên ít ỏi. Cùng với sự xuất hiện của nhiều các tựa game kinh dị, loạt game Silent Hill đã thống trị thị trường và Resident Evil chuyển định hướng theo hành động nhiều hơn vào thời điểm đó, nhiều game thủ đã mong chờ phần tiếp theo của Series Dead Space. Những hy vọng đó đã dừng lại khi Visceral Games đóng cửa và các thành viên của nhóm đã đầu quân cho nhiều công ty khác nhau.

Tựa game mới có bối cảnh tại nhà tù Black Iron trên Callisto, một trong những mặt trăng chính của Sao Mộc, một địa điểm được dự định là khủng khiếp nhất có thể và mang lại cho người chơi cảm giác hoàn toàn cô độc. “Nhà tù là một nơi thực sự đáng sợ, và một nhà tù trên mặt trăng chết của sao Mộc còn đáng sợ hơn”, Schofield cho biết.

Chính vì vậy, The Callisto Protocol sẽ không hỗ trợ chơi co-op vì lý do khi chơi nhiều người, các game thủ sẽ không tuân theo chỉ dẫn cũng như mạch câu chuyện, và hơn thế nữa tựa game này muốn tạo ra cảm giác sợ hãi khi người chơi chỉ đơn độc một mình.

The Callisto Protocol đang trong quá trình phát triển cho các nền tảng PC, PS5 và Xbox Series X và dự kiến sẽ chưa ra mắt trước năm 2022 tuy nhiên Striking Distance cho biết sẽ có nhiều thông tin về tựa game được chia sẻ trong những tháng tới.


Nguồn: THANHNIEN.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.