Tencent trở thành mục tiêu thứ 2 sau Alibaba, vốn hóa thị trường ngay lập tức bốc hơi 62 tỷ USD

0

Sau Ant Group của Alibaba, do tỷ phú Jack Ma sáng lập, Trung Quốc tiếp tục nhắm vào Tencent, nhằm chống lại sự bành trướng không kiểm soát của các gã khổng lồ công nghệ.

Theo báo cáo của Bloomberg, giá cổ phiếu của Tencent đã sụt giảm ngày thứ hai liên tiếp, khiến cho gã khổng lồ internet của Trung Quốc đánh mất 62 tỷ USD. Mà theo như một công ty môi giới cho biết, là đã xóa sạch phần lớn giá trị của mảng kinh doanh fintech.

Tencent trở thành mục tiêu thứ 2 sau Alibaba, vốn hóa thị trường ngay lập tức bốc hơi 62 tỷ USD - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Tencent đã giảm hơn 4% vào thứ hai, sau khi đã giảm 4,4% vào thứ 6 tuần trước. Các nhà quản lý của Trung Quốc đang coi Tencent là mục tiêu tiếp theo để tăng cường giám sát, sau mục tiêu đầu tiên là Ant Group của Jack Ma. Giống như Ant, Tencent có thể được yêu cầu thành lập một công ty tài chính hoạt động độc lập.

Mảng kinh doanh fintech của Tencent được định giá từ 105 đến 120 tỷ USD, theo ước tính của các nhà phân tích. Trong đó, mảng kinh doanh thanh toán trực tuyến chiếm khoảng 70 đến 80 tỷ USD. Còn lại là tín dụng, quản lý tài sản và bảo hiểm, chiếm 35 đến 40 tỷ USD.

Tencent trở thành mục tiêu thứ 2 sau Alibaba, vốn hóa thị trường ngay lập tức bốc hơi 62 tỷ USD - Ảnh 2.

Sau Ant Group của Alibaba, do tỷ phú Jack Ma sáng lập, Trung Quốc tiếp tục nhắm vào Tencent, nhằm chống lại sự bành trướng không kiểm soát của các gã khổng lồ công nghệ. Trung Quốc muốn mở rộng việc giám sát fintech, loại bỏ độc quyền và ngăn chặn mở rộng nguồn vốn không được kiểm soát.

Với những quy định này, tham vọng phát triển dịch vụ thanh toán WeChat Pay của Tencent sẽ hoàn toàn bị sụp đổ. Các nhà quản lý Trung Quốc sẽ buộc các dịch vụ thanh toán phải thông qua một công ty tài chính chứ không phải một công ty công nghệ, bám sát khung pháp lý về quản lý ngân hàng.

Tham khảo: bloomberg

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.