Tencent tặng điện thoại gập trị giá 3.000 USD cho cả vạn nhân viên

0
Tencent tặng điện thoại gập trị giá 3.000 USD cho cả vạn nhân viên - 1

“Gã khổng lồ” Tencent vừa có động thái gây sốc, khi gửi tặng nội bộ 10.000 nhân viên, với mỗi người một chiếc điện thoại gập Huawei Mate Xs.

Những người được tặng chủ yếu nằm trong nhóm Kinh doanh nền tảng và nội dung (hay còn gọi là Tencent PCG). Gần đây, Tencent đã có động thái tái cấu trúc lại toàn bộ công ty, sau những tác động từ đợt dịch.

Giá bán của chiếc điện thoại này trên thị trường là 16.999 nhân dân tệ (khoảng 2.500 USD). Tuy nhiên, phiên bản do Tencent gửi tặng các nhân viên được thiết kế đặc biệt, có giá ít nhất 2.950 USD (gần 70 triệu đồng).

Như vậy, Tencent có thể đã chi số tiền lên tới gần 30 triệu USD để tặng quà cho các nhân viên. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu số thiết bị này được Tencent mua lại từ Huawei, hay đến từ một khoản tài trợ nào đó.

Nhận được phần quà giá trị lớn, nhiều nhân viên Tencent đã ngay lập tức rao bán lại thiết bị trên mạng với giá rẻ hơn cả nghìn tệ.

Tencent tặng điện thoại gập trị giá 3.000 USD cho cả vạn nhân viên - 2

Mẫu điện thoại gập giá 3.000 USD tràn ngập trên các sàn thương mại điện tử ở Trung Quốc.

Đây là một việc khá hy hữu, khi chỉ trong một thời gian ngắn, các trang thương mại điện tử của Trung Quốc tràn ngập hình ảnh của những mẫu Huawei Mate Xs được rao bán lại.

Theo ghi nhận của MyDrivers, số lượng Mate Xs phiên bản đặc biệt được rao bán từ các tài khoản cá nhân lên đã lên đến hàng trăm, và vẫn đang tiếp tục tăng.

Huawei Mate Xs được Huawei bán ra lần đầu tiên tại thị trường Trung Quốc vào đầu tháng 3/2020, sau đó là tại châu Âu. Mẫu điện thoại gập này được cho là đã “cháy hàng” ngay từ những ngày đầu, nhưng hãng không tiết lộ doanh số cụ thể.

Trên phiên bản mới, Huawei đã áp dụng quy trình sản xuất đặc biệt để đảm bảo trải nghiệm đóng mở trơn tru, ít để lại nếp gấp.

Hiện chỉ có Huawei Mate Xs là đối thủ xứng tầm với chiếc Galaxy Z Fold 2 của Samsung trên thị trường. Hai tập đoàn công nghệ này cũng là cái tên đáng kể duy nhất vẫn còn theo đuổi ở lĩnh vực smartphone màn hình gập.

Mới đây, Microsoft cũng đã nhảy vào “cuộc chơi” với dòng thiết bị Surface Duo. Tuy nhiên, mức độ thành công của sản phẩm này vẫn cần thêm sự đánh giá từ thị trường.

 Nguyễn Nguyễn

Nguồn: DANTRI.COM.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.