Sức mạnh của Damwon Gaming tại CKTG 2020

0

Suning không phải là đội duy nhất có sự tiến bộ thần tốc trong năm 2020. Damwon Gaming cũng dã cho thấy sự thăng tiến vượt bậc cả về kỹ năng, chiến thuật lẫn bản lĩnh để có mặt ở trận chung kết CKTG 2020.

Sự trưởng thành của DWG đã thể hiện rõ trong cuộc tái đấu với G2 Esports ở bán kết. Họ tỏ ra vô cùng vững vàng trước nhịp độ thi đấu của G2, và trừng phạt sai lầm đối thủ một cách triệt để. 

Quay trở lại thời điểm Mid Season Cup 2020, DWG tham dự giải đấu cùng 3 đại diện còn lại của LCK như T1, GEN và DRX. Và cả 4 đại diện của LCK đều nhanh chóng vụn vỡ trước sức mạnh của LPL.

Thất bại tại giải đấu này đã đánh dấu bước thay đổi lớn trong lối chơi của DWG. Và họ đã trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác biệt so với LCK: Lối chơi cực kỳ đa dạng, vừa có thể giao tranh liên tục ngay từ đầu game, vừa có thể chậm rãi, kiểm soát bản đồ và các mục tiêu quan trọng trước khi snowball. 

DWG đã lột xác trong giai đoạn mùa hè

Một ý kiến cho rằng lối chơi của DWG không hề khó đoán, mà ngược lại có thể nói là gần như giống hệt trong sách giáo khoa. Họ không chơi dựa theo nhịp độ trận đấu, điều kiện thắng, thời gian cụ thể hay bất cứ thứ gì, thay vào đó DWG dựa theo các nguyên tắc vô cùng cơ bản để có thể giành chiến thắng.

Điểm mạnh nhất và cũng khiến DWG trở nên đáng sợ hơn cả nằm ở khả năng thích nghi với nhịp độ thi đấu của đối thủ. Ở trận đấu giữa DWG vs G2 và trước đó là với JD Gaming, Rogue, các đại diện của LEC và LPL đã chủ động giao tranh sớm, nhưng họ chỉ có thể thành công một phần nào đó, trước khi DWG lấy lại lợi thế bằng những tình huống phản gank chuẩn xác hoặc kiểm soát tài nguyên một cách hoàn hảo. 

Canyon và Showmaker là 2 nhân tổ chủ chốt trong lối chơi của DWG

Đội hình hiện tại của DWG gần như là hoàn hảo, cả về kỹ năng lẫn sự kết dính giữa các thành viên. Showmaker và Canyon vẫn sẽ là những người nắm giữ tiết tấu và lối đánh của DWG. Thường thì DWG sẽ cố gắng dồn tài nguyên cho nửa trên bản đồ của Nuguri, nhưng ở trận đấu với G2 và cả DRX, DWG cũng cho thấy họ hoàn toàn có thể chơi xoay quanh Ghost, người có lẽ là Xạ thủ bị underrated nhất hiện tại.

Sự xuất hiện của Ghost đã đem lại sự cân bằng lớn nhờ lối đánh ổn định, có thể farm tốt dù chơi ở thế yếu khác hẳn với sự hổ báo, tự tin của Nuclear. Với Ghost, BeryL có thể bỏ lại đường dưới để hỗ trợ đồng đội kiểm soát tầm nhìn và các mục tiêu trên bản đồ. Xạ thủ này chính là mảnh ghép hoàn hảo để DWG có thể vận hành như hiện tại.

DWG có kỹ năng phi thường, nhưng điều mà họ còn thiếu ở mùa giải năm ngoái theo nhận xét của Perkz là sự vững vàng về tâm lý. Bên cạnh đó, lối đánh hổ báo của các cá nhân như Nuguri và Canyon lại không thể tạo nên đột biến trước những kẻ già dơ như G2.

Còn giờ đây, DWG đã thực sự là một khối thống nhất. Nuguri vẫn giữ lối chơi máu lửa, mạnh về xáp lá cà, tuy vậy không còn tham lam như trước và . Canyon và BeryL giờ đây cũng biết thi đấu một cách tự chủ, giúp cho DWG có được sự vững chắc ở giai đoạn đầu trận. 

Quan trọng hơn cả là Showmaker phiên bản hoàn thiện nhất. Anh đã thay đổi lối chơi của mình để đóng góp nhiều hơn cho đội: Sẵn sàng thực hiện những tình huống đảo đường, hỗ trợ cho Canyon để đem về những điểm hạ gục quan trọng. Chính sự thay đổi này đã khiến lối chơi của DWG càng thêm hoàn thiện, và Showmaker được đánh giá là người chơi đường giữa số 1 của LCK hay thậm chí là tại CKTG 2020 vào thời điểm hiện tại.

Showmaker đã là người chơi đường giữa số 1 thế giới?

Damwon Gaming dường như không có điểm yếu nào rõ rệt, thậm chí họ còn có phong độ rất tốt và được đánh giá cao hơn Suning ở trận chung kết. Tuy nhiên, đến với CKTG 2020, SofM và đồng đội cũng đã biết cách để chiến thắng những đối thủ sừng sỏ tưởng chừng như không thể đánh bại. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng SN sẽ tiếp tục làm nên kỳ tích trước DWG.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.