Sony: Sẽ mất 3 năm để ‘chuyển giao’ hoàn toàn từ PS4 sang PS5

0
PlayStation 4 (PS4) là một trong những chiếc máy console thành công nhất mọi thời đại, tuy nhiện theo như quy luật bất thành văn, thiết bị này cũng đã đến cuối vòng đời và phải nhường lại sân khấu cho người kế nhiệm PS5 – sẽ ra mắt vào ngày 12.11 tới. Dù vậy với cộng đồng người chơi lên đến hơn 100 triệu game thủ và không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế nâng cấp ngay lên PS5, PS4 dĩ nhiên không thể bị cho “ra rìa” một cách đột ngột.
Theo chia sẻ mới đây từ Sony, hãng này đang chuẩn bị một lộ trình cụ thể để dần chuyển đổi “vai chính” từ PS4 sang PS5, và thời gian để hoàn tất chặng được này được dự tính là 03 năm. Trong quãng thời gian này, Sony sẽ ưu tiên phát triển tính năng tương thích ngược cho các tựa game PS4, đồng thời hướng các tựa game mới ra mắt sẽ hỗ trợ song song cùng lúc hai nền tảng – nhưng dĩ nhiên vẫn có những game hoàn toàn độc quyền cho PS5. Dần dần, số lượng game hỗ trợ đa nền tảng này sẽ ít lại, và tập trung hoàn toàn cho hệ máy mới PS5.


Sony: Sẽ mất 3 năm để 'chuyển giao' hoàn toàn từ PS4 sang PS5 - ảnh 1

Đây có thể xem là tin vui cho cộng đồng game thủ Việt Nam, do mặt bằng điều kiện kinh tế của nhiều game thủ gây cản trở cho việc “tậu” hệ máy thế hệ mới ngay thời điểm vừa ra mắt. Ít nhất là trong quãng thời gian từ 1 đến 3 năm tới, bạn có thể an tâm tiếp tục trải nghiệm PS4, đồng thời tích lũy và tìm thời điểm thích hợp để chuyện dịch sang PS5.


Nguồn: THANHNIEN.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.