SofM và Suning gục ngã ở chung kết CKTG 2020

0

Highlights SN vs DWG – Chung kết CKTG 2020

Game 4

Cấm chọn SN vs DWG game 4

Bất chấp những nỗ lực xâm lăng rừng của SofM, Kindred của Canyon vẫn thi đấu quá xuất sắc để mang về những điểm hạ gục quan trọng. Với việc DWG quá mạnh ở cả 3 đường, họ cũng dễ dàng kiểm soát tốt các mục tiêu trên bản đồ.

SN cố gắng thực hiện những pha giao tranh liều mạng để lấy lại lợi thế. Nhưng với khả năng sốc sát thương quá mạnh đến từ Kindred và Caitlynn, SN hoàn toàn thất bại trong mọi pha giao tranh tổng. DWG nhanh chóng có được Baron cùng Linh Hồn Rồng Lửa và giành chiến thắng ở ván 4.

Chức vô địch CKTG 2020 đã quay trở lại với LCK. Xin chúc mừng DWG với chức vô địch vô cùng thuyết phục.

DWG chính là nhà vô địch CKTG 2020

Còn với SofM và các đồng đội, họ vẫn có một mùa giải tuyệt vời. Và SN hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu rời cuộc chơi.

Game 3

Cấm chọn SN vs DWG game 3

Cả 2 đội đã chọn lối chơi xoay quanh đường trên, và DWG là những người làm tốt hơn khi Kennen của Nuguri tỏ ra quá tỉnh táo, cùng với sự trợ giúp của Canyon khiến Bin phải 3 lần lên bảng đếm số. SN buộc phải dồn đội hình lên đường trên và DWG đã tận dụng tốt điều này để có được 3 con Rồng đầu và sau đó là Linh Hồn Rồng Gió – quá có lợi cho đội hình của nhà vô địch LCK.

Dù có được Linh hồn Rồng Gió, nhưng DWG không dễ ăn được các mục tiêu khác khi mà Bin và Angel cũng đã đạt ngưỡng sức mạnh. SN đã thể hiện khả năng ép giao tranh cực kỳ tuyệt vời của mình để dồn ép DWG và có được Rồng Ngàn Tuổi và Baron.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã xoay chuyển quá nhanh trong những phút cuối: SwordArt đi lẻ trong rừng và bị Nuguri bắt được. Không bỏ lỡ thời cơ, DWG ép giao tranh ở hang Baron, buộc SN phải giao tranh 4vs5. Đội LMHT đến từ Hàn Quốc đã không mắc sai lầm nào, ngăn SofM áp sát Baron đồng thời tiêu diệt các chủ lực của SN trước khi kết thúc trận đấu.

Game 2

Cấm chọn SN vs DWG game 2

Suning bất ngờ dành con bài Rengar cho SofM sau khi DWG khóa vào Evelynn. Thay vì tập trung nhiều vào nửa trên và sứ giả, SN ưu tiên vào kiểm soát Rồng. Và quyết định này đã mang về kết quả tích cực cho SN.

Dù cho 2 xạ thủ của DWG bắn rất lực, nhưng con bài Rengar của SofM tỏ ra quá khó chịu, không chịu phần nào khắc chế Evelynn mà còn thường xuyên gây áp lực mạnh lên xạ thủ của đối phương. Càng thi đấu về late game, DWG càng tỏ ra bất lực trước sức mạnh của Fiora trong tay Bin. Với 2 thành viên có thể càn lướt dễ dàng trong giao tranh, huanfeng và Angel có quá nhiều khoảng trống để xả sát thương. Liên tiếp thắng lợi trong giao tranh, SN đã đưa trận chung kết trở về thế cân bằng với một tình huống penta kill cho Bin.

Game 1

Cấm chọn SN vs DWG game 1

DWG đã kiểm soát trận đấu một cách hoàn hảo khi họ lấn lướt ở cả 3 đường, đồng thời Canyon tận dụng rất tốt khả năng dọn rừng nhanh của Canyon để kiểm soát tốt các mục tiêu. SofM cũng không thể hỗ trợ nhiều cho các đường khi mà Ashe sử dụng Ưng Tiễn để soi tầm nhìn của SofM khá chuẩn xác.

SN có được một lượng tiền trội hơn trong phần lớn thời gian thi đấu, đồng thời có những tình huống đi gank khá hợp lý từ SofM nhưng DWG tỏ ra quá vững vàng. Họ dễ dàng có được Linh hồn Rồng Lửa sau 24 phút, và dù để cho SN có được con Baron và Rồng Ngàn Tuổi đầu tiên, họ vẫn có ưu thế về sát thương, đồng thời giữ vị trí quá tốt, khiến cho Ngộ Không của Bin và Azir của Angel không có cơ hội tung ra những tình huống ulti lật kèo.

Late game, DWG không chỉ chiếm ưu thế về tài nguyên trên bản đồ mà còn hưởng lợi từ việc Ghost có sát thương cùng lượng đồ hơn hẳn so với huanfeng. Chính sự chênh lệch này đã khiến SN hoàn toàn thất thế trước DWG và đành phải đón nhận thất bại.

*****

Đội hình SN: Bin – SofM – Angel – huanfeng – SwordArt.

Đội hình DWG: Nuguri – Canyon – Showmaker – Ghost – BeryL.

Với những bước tiến thần tốc, Suning đã vượt qua những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch đẻ hiên ngang tiến vào trận chung kết. Liệu SofM và SN sẽ tiếp tục tạo nên cơn địa chấn để làm nên lịch sử trong ngày hôm nay?

SofM và SN trước ngưỡng cửa lịch sử

Damwon Gaming dường như không có điểm yếu nào rõ rệt, thậm chí họ còn có phong độ rất tốt và được đánh giá cao hơn Suning ở trận chung kết. Tuy nhiên, đến với CKTG 2020, SofM và đồng đội cũng đã biết cách để chiến thắng những đối thủ sừng sỏ tưởng chừng như không thể đánh bại. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng SN sẽ tiếp tục làm nên kỳ tích trước DWG.

SN vs DWG – Ai sẽ là chủ nhân chiếc cúp vô địch CKTG 2020?


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.