Smartphone Việt đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình chính thức ra mắt

0

Chiều 17/9, VinSmart bất ngờ ra mắt bộ đôi điện thoại gồm Vsmart Aris và Vsmart Aris Pro. Trong đó, mẫu Aris Pro là chiếc smartphone đầu tiên của hãng được trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Vsmart Aris và Vsmart Aris Pro chia sẻ nhau nhiều điểm chung về thông số cấu hình phần cứng. Cả hai đều được trang bị màn hình 6,39 inch, sử dụng tấm nền AMOLED, độ phân giải Full HD+, tỷ lệ 19,5:9. Hệ thống camera ở mặt lưng gồm một ống kính chính 64 MP, ống kính góc siêu rộng 8 MP, ống kính telephoto 8 MP hỗ trợ zoom 2x và ống kính macro 2 MP.

Smartphone Việt đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình chính thức ra mắt - 1
Vsmart Aris Pro là smartphone đầu tiên của VinSmart có camera ẩn dưới màn hình.

Bộ đôi này đều sử dụng bộ xử lý Snapdragon 730. Mẫu Vsmart Aris có dung lượng RAM 6 GB, bộ nhớ 64 GB, trong khi đó chiếc Aris Pro có dung lượng RAM 8 GB và bộ nhớ 128 GB. Cả hai được trang bị viên pin 4.000 mAh, tích hợp công nghệ sạc nhanh 18 W.

Điểm khác biệt lớn nhất trên 2 mẫu máy này nằm ở thiết kế. Vsmart Aris sở hữu màn hình giọt nước, trong khi chiếc Aris Pro có camera ẩn dưới màn hình. Công nghệ camera ẩn dưới màn hình (Camera Under Display – CUD) được xem là bước tiến quan trọng, giúp các nhà sản xuất smartphone có thể tạo ra những chiếc điện thoại tràn viền hoàn toàn.

Smartphone Việt đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình chính thức ra mắt - 2

Vsmart Aris Pro sẽ có giá 10 triệu đồng

Vsmart cho biết hãng đã trang bị cho máy công nghệ xử lý ảnh Vcam Kristal giúp loại bỏ các hiện tượng ảnh mờ, thiếu, nhiễu và lóe sáng, màu sắc thiếu trung thực…nhằm tạo ra những bức ảnh selfie sắc nét.

Hiện tại, chưa rõ chất lượng chụp hình của mẫu máy này ở các điều kiện thực tế sẽ như thế nào. Trước đó, mẫu ZTE Axon 20 5G, mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới có camera ẩn dưới màn hình từng khiến nhiều người dùng thất vọng vì khả năng chụp ảnh kém và chất lượng hiển thị không tốt.

Vsmart Aris và Vsmart Aris Pro có giá bán lần lượt là 7,5 triệu đồng và 10 triệu đồng.

Thế Anh

Nguồn: DANTRI.COM.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.