Smartphone Samsung bị thất lạc có thể được định vị cả khi không có Internet

0

Năm 2018, Samsung giới thiệu tính năng “Find My Mobile” trên các mẫu smartphone của hãng, cho phép người dùng xác định được vị trí, khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa trên thiết bị di động của họ nếu không may bị mất cắp hoặc thất lạc.

Smartphone Samsung bị thất lạc có thể được định vị cả khi không có Internet - 1

Giao diện kích hoạt tính năng “Offline finding” trên smartphone Samsung

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này đòi hỏi smartphone cần phải có kết nối Internet. Trong nhiều trường hợp, sau khi lấy cắp điện thoại, kẻ xấu sẽ ngắt kết nối Internet trên thiết bị để tránh bị chủ nhân dò ra. Để khắc phục hạn chế này, Samsung vừa bổ sung thêm tính năng mới, cho phép người dùng có thể xác định được vị trí của smartphone ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ offline.

Max Weinbach, thành viên của diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA, là người đã phát hiện ra tính năng mới này trên chiếc smartphone Samsung của mình.

Theo Weinbach, Samsung đã bổ sung cho công cụ “Find My Mobile” một tính năng mới với tên gọi “Offline finding”. Samsung mô tả tính năng này sẽ “cho phép thiết bị Galaxy của người khác có thể quét và phát hiện được chiếc điện thoại bị thất lạc, ngay cả khi thiết bị không có kết nối Internet. Tính năng này cũng cho phép smartphone Galaxy của bạn quét để phát hiện các thiết bị Galaxy khác ở xung quanh”.

Nói cách khác, nếu chiếc smartphone bị thất lạc không có kết nối Internet, nó vẫn sẽ phát tín hiệu với các thiết bị Galaxy khác ở gần và dựa vào thông tin này, người dùng có thể xác định được vị trí của thiết bị.

Tính năng mới được bổ sung trên Samsung khá giống với tính năng “Find My” được Apple trang bị trên nền tảng iOS 13. Với “Find My”, nếu iPhone không có kết nối Internet, tín hiệu Bluetooth trên chiếc iPhone bị thất lạc vẫn sẽ được gửi đến iPhone ở xung quanh để giúp người dùng xác định vị trí và tìm lại iPhone bị thất lạc của mình.

T.Thủy
Theo GizChina

Nguồn: DANTRI.COM.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.