SBTC Esports có thể giải tán sau VCS Mùa Xuân 2021?

0

Trước khi VCS Mùa Xuân 2021 bắt đầu, SBTC Esports được đánh giá là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch với đội hình gồm toàn những tên tuổi lớn của VCS. Thế nhưng, sau 7 tuần thi đấu, SBTC lại đang có nguy cơ bị loại khỏi Top 4 bởi phong độ yếu kém trong thời gian qua.

Kể từ giai đoạn lượt về, SBTC đã trình diễn một lối chơi đầy thất vọng, đáng chú ý nhất là thất bại trước BTS và đối thủ cạnh tranh cho một vị trí trong Top 4 – Team Secret. Lúc này, TS chỉ cần 1 chiến thắng là có thể “hất cẳng” SBTC khỏi nhóm tham dự Playoffs VCS Mùa Xuân 2021.

Không chỉ các chuyên gia, mà ngay cả những người theo dõi VCS cũng nhận ra lối chơi thiếu ăn ý của các thành viên SBTC. Một đội hình với quá nhiều cái tôi lớn đang có dấu hiệu rạn nứt ngày một rõ rệt khi các thành viên bắt đầu công khai thể hiện sự khó chịu với nhau, thậm chí còn đang tính chuyện ra đi.

Dia1 chỉ muốn ở lại nếu SBTC xây dựng đội hình trẻ kết hợp với Dia1 và Celeb

Sau trận đấu với GAM, Celebrity đã bày tỏ sự chán nản rõ rệt trên livestream của mình. Tương tự với xạ thủ của SBTC, Dia1 cũng rất thất vọng với những pha xử lý của Zeros và Yijin, tuyển thủ sinh năm 2001 bỏ ngỏ ý định ở lại SBTC bởi bản thân anh đang rất khát khao giành được chức vô địch VCS đầu tiên trong sự nghiệp. Trong khi đó, Zeros và Yijin lại nửa đùa nửa thật về việc… chuyển sang Team Flash.

Quản lý SBTC cực kỳ tức giận với thái độ thi đấu của một vài thành viên trong đội

Đến đây, các fan đã có thể phần nào đoán được về việc Dream Team mới nhất của VCS có thể sẽ giải tán sau khi kết thúc VCS Mùa Xuân 2021. Điều này càng được khẳng định trong những phát biểu mới nhất của Thầy Quyền “Violet” cùng cựu HLV Tinikun.

Sau trận đấu giữa SBTC vs GAM, HLV Tinikun đã chỉ ra những sai lầm chết người trong chiến thuật cùng những pha xử lý của SBTC, đồng thời vừa nhận định các thành viên vừa thổi bay một khoản tiền lớn của… Baroibeo và Ba Tú! Trong khi đó, HLV Violet lại thẳng thắn chia sẻ về tương lai của SBTC: Nếu team lọt vào Top 4 và có tài trợ thì sẽ tiếp tục thi đấu tiếp.

Thầy Quyền hé lộ khả năng tan rã của SBTC sau VCS Mùa Xuân 2021

Để có một đội hình toàn sao, Thầy Giáo Ba và Ba Tú hiển nhiên đã phải chi ra một số tiền khổng lồ. Chưa kể đến sự việc của Senna cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới ngân sách của Thầy Ba. Nếu phải bỏ ra chi phí quá lớn để trả lương các tuyển thủ, trong khi kết quả thu được lại chỉ là một vị trí trong… Top 8, thì SBTC khó lòng có thể duy trì đội hình hiện tại khi không có nhà tài trợ.

Dẫu vậy, SBTC hiện tại không còn quyền tự quyết. Họ đã thi đấu nhiều hơn Team Secret 1 trận, trong khi ở 3 trận đấu còn lại, đội quân của Thầy Ba còn phải đối đầu trực tiếp với những đối thủ cạnh tranh trong Top 4 là SGB và CES.

Vấn đề lớn nhất của SBTC Esports chính là sự gắn kết giữa các ngôi sao. Đúng như Noway đã chia sẻ, nếu như các thành viên không chịu vứt bỏ cái tôi cá nhân vì mục tiêu của toàn đội, việc SBTC phải giải thể chỉ là chuyện sớm muộn.

 


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.