Samsung Display cung cấp tấm nền OLED cho 3/4 mẫu iPhone 12 mới ra mắt

0

Không ngạc nhiên khi một thương hiệu có tiếng trên thị trường màn hình OLED cho di động như Samsung Display nắm trong tay phần lớn các đơn hàng cung cấp màn OLED cho dòng iPhone 12.

Cách đây gần nửa năm rộ lên tin đồn về việc Samsung Display có thể đã ký hợp đồng với Apple và trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính cho loạt iPhone 2020. Và theo một tiết lộ mới nhất, gần như mọi model iPhone 12 mới nhất đều sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display.

Samsung Display cung cấp tấm nền OLED cho 3/4 mẫu iPhone 12 mới ra mắt - Ảnh 1.

Cụ thể, Samsung Display đang cung cấp tấm nền OLED cho iPhone Mini 5.4 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max 6.7 inch. Trong khi đó LG Display được cho là hãng cung cấp tấm nền OLED 6.1 inch cho iPhone 12. Điều đáng buồn là hãng BOE của Trung Quốc gần như không có trong tay bất cứ đơn hàng nào.

BOE từng nắm trong tay cơ hội rất lớn để trở thành nhà cung cấp màn hình chính  cho dòng iPhone 12 khi Apple muốn tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng linh kiện vào cuối năm ngoái.

Nhưng để đảm bảo chất lượng tối đa cho dòng iPhone 12, Apple đã quyết định sẽ không chọn BOE, một công ty còn non trẻ trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE hứa hẹn sẽ trở thành mối đe dọa đối với Samsung Display và LG Display trong tương lai.

Samsung Display cung cấp tấm nền OLED cho 3/4 mẫu iPhone 12 mới ra mắt - Ảnh 2.

Theo nguồn tin công nghiệp, Apple có thể sẽ sản xuất khoảng 70 triệu chiếc iPhone 12 vào cuối năm nay. Samsung và LG dự báo sẽ cung cấp tổng cộng 80 triệu tấm nền OLED, trong đó 60 triệu tấm nền OLED sẽ đến từ Samsung Display.

Cần biết rằng, Samsung cũng là nhà cung cấp màn hình chính cho dòng iPhone năm ngoái. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã sản xuất 50 triệu tấm nền OLED cho iPhone 11. Vì vậy nếu những con số trên là chính xác, Samsung Display dự báo doanh số của công ty có thể tăng 20% ​​so với năm ngoái.

Trong năm tới, giới phân tích kỳ vọng Apple sẽ xuất xưởng tổng cộng khoảng 220 triệu chiếc iPhone. Điều này có nghĩa là Samsung Display có thể sản xuất khoảng 170 triệu tấm nền OLED cho iPhone 12 trong năm 2020. Là một công ty đi đầu về lĩnh vực màn hình OLED trong nhiều năm qua với sản lượng tấm nền hàng tháng cao, không ngạc nhiên khi Samsung luôn có được những đơn hàng số lượng lớn từ các hãng sản xuất smartphone.

Tham khảo Sammobile

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.