Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

0
Tại sự kiện giới thiệu Resident Evil vào ngày 21.1, Capcom đã tiết lộ rất nhiều thông tin mới về tựa game kinh dị sinh tồn thế hệ tiếp theo Resident Evil 8. Trong buổi giới thiệu này, Capcom cũng đã công bố bản demo Resident Evil 8 miễn phí cho chủ sở hữu PlayStation 5 dùng thử. Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.

Hiệu suất và đồ họa đáng kinh ngạc


Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới - ảnh 1

Bản demo Maiden sẽ dẫn người chơi vào trong một hầm ngục tối tăm mà không có nhiều cơ hội để thực sự thể hiện hình ảnh của nó tuy nhiên nhiều người sẽ nhận thấy trong những phần đầu của bản demo này là Resident Evil 8 chạy mượt mà. Bản demo Resident Evil 8 duy trì 60 khung hình/ giây và chạy hoàn hảo trong trải nghiệm quy mô nhỏ này.

Một khi người chơi thoát khỏi ngục tối và vào lâu đài, họ sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh đồ hoạ ấn tượng của Resident Evil 8. Ánh sáng của Resident Evil 8 rất ấn tượng, mang lại cho trò chơi một cảm giác vượt trội của dòng game thế hệ tiếp theo. Mặc dù về mặt kỹ thuật, Resident Evil 8 hiện tại là cross-gen, nhưng thật khó để biết làm thế nào trò chơi có thể đạt đến mức hiệu suất này trên PS4 hoặc Xbox One, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bản demo là độc quyền trên PS5.

Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới


Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới - ảnh 2

Bản demo Resident Evil 8 Maiden để lại ấn tượng lâu dài với đồ họa tuyệt đẹp trên PlayStation 5. Nhưng đó không phải là khía cạnh duy nhất của trò chơi mang lại cảm giác của thế hệ game tiếp theo.

Bản demo Resident Evil 8 Maiden sử dụng âm thanh 3D của PlayStation 5 để tạo hiệu ứng tuyệt vời. Bất kỳ ai chơi qua bản demo mà không có tai nghe đều đã bỏ qua một điều đáng tiếc, vì Capcom đã đầu tư rất kỳ công vào âm thanh. Đôi khi người chơi bị tấn công bởi những âm thanh mạnh, nhưng những tiếng động đáng sợ nhất lại là những tiếng động tinh tế hơn, chẳng hạn như tiếng bước chân trong phòng khác hoặc một khoảnh khắc giật mình khi người chơi nghe thấy một giọng nói “Tôi đang theo dõi bạn”.

Bản demo của Resident Evil 8 Maiden sử dụng âm thanh để tạo ra một bầu không khí kỳ lạ, với một số cảnh sợ hãi được bố trí hợp lý để làm tăng thêm căng thẳng. m thanh tuyệt vời kết hợp tốt với hình ảnh tuyệt đẹp của trò chơi để giúp bản demo Resident Evil 8 Maiden tạo ra một trải nghiệm kinh dị thế hệ mới.

Chiếc vòng cổ bí ẩn


Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới - ảnh 3

Trong bản demo của Resident Evil 7: Beginning Hour có một ngón tay giả bí ẩn và chưa ai rõ mục đích là gì. Người hâm mộ đã dành vô số giờ để tìm ra nguyên nhân, và cuối cùng nó đã được tiết lộ rằng không có mục đích gì cả. Cuối cùng, Capcom đã phát hành một bản cập nhật cho bản demo Resident Evil 7: Beginning Hour nhằm mang đến vai trò cho ngón tay này và có thể họ sẽ làm điều tương tự đối với một vật phẩm tương tự trong bản demo Resident 8 Maiden.

Khi người chơi khám phá bản demo Resident Evil 8, họ sẽ nhận được nhiều loại vật phẩm bao gồm một mẩu giấy gợi ý họ về cách thoát khỏi ngục tối, cũng như một chiếc vòng cổ bằng xương và cũng giống như ngón tay trong Resident Evil 7, nó cũng không có bất kỳ mục đích rõ ràng nào.

Những câu hỏi không lời đáp


Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới - ảnh 4

Bản demo của Resident Evil 8 làm rất tốt việc thể hiện đồ họa của trò chơi vì chúng sẽ xuất hiện trên PlayStation 5, cũng như thiết lập một bầu không khí rùng rợn và làm nổi bật những kẻ phản diện. Đồng thời trò chơi sẽ chơi rất giống với Resident Evil 7, điều này sẽ tốt hay xấu tùy thuộc vào cách mọi người cảm nhận. Vì vậy, người hâm mộ của Resident Evil 7 sẽ mong đợi rất nhiều với Resident Evil 8, mặc dù có nhiều khía cạnh về gameplay không được thể hiện trong bản demo.

Một cải tiến mà Resident Evil 8 tự hào so với Resident Evil 7 là khả năng chiến đấu được cải thiện khi Ethan Winters tiếp cận nhiều hỏa lực hơn và giờ đây có thể đề phòng các cuộc tấn công của kẻ thù. Trò chơi cũng có nhiều loại kẻ thù hơn, trong khi Resident Evil 7 bị hạn chế khá nhiều đối với gia đình Baker và những sinh vật nhờn đen rình rập xung quanh. Bản demo Resident Evil 8 không có tính năng chiến đấu nào cả và vì vậy rất khó để đánh giá liệu định hướng hành động có thu hút người hâm mộ hay không.

Hệ thống kho của Resident Evil 8 cũng không thực sự nổi bật trong bản demo.Kho hàng của Resident Evil 8 trong toàn bộ trò chơi rất giống với kho hàng trong Resident Evil 4. Điều này có nghĩa là người chơi phải sắp xếp hành trang nếu họ muốn mang nhiều vật phẩm hơn. Một hệ thống chế tạo cũng sẽ được giới thiệu thông qua menu kho, tuy nhiên người chơi chưa được trải nghiệm tính năng này trong bản demo.

Và cuối cùng, bản demo Resident Evil 8 không có The Duke. Duke là thương gia mới trong Resident Evil 8, và có vẻ như anh ta sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển. Tuy vậy người hâm mộ vẫn lạc quan rằng trò chơi cuối cùng sẽ chạy xuất sắc và trông tuyệt vời – ít nhất là trên các bảng điều khiển thế hệ tiếp theo.

Resident Evil 8 ra mắt vào ngày 7.5 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.


Nguồn: THANHNIEN.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.