PUBG Mobile bị xóa sạch khỏi Ấn Độ sau ngày 30.10

0
Là một trong những game mobile phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, PUBG Mobile có mặt ở khắp mọi nơi và thu hút hàng triệu game thủ ngày đêm tham gia. Dù vậy, trò chơi này đã từ bỏ một trong những thị trường lớn nhất là Ấn Độ, do dính phải cáo buộc thu thập thông tin người dùng và gửi về máy chủ tại Trung Quốc của Tencent. Hành động này cũng là một phần trong chiến dịch rà soát, cấm cửa các ứng dụng Trung Quốc được chính quyền Ấn Độ tiến hành rất quy mô.

Sau khi lệnh cấm có hiệu lực từ hồi đầu tháng 09.2020, PUBG Mobile đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa kho ứng dụng di động hiện hành tại thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, game thủ tại đây vẫn có thể “lách luật” bằng cách cài đặt gián tiếp PUBG Mobile, sau đó vẫn có thể truy cập và trải nghiệm game một cách bình thường.


PUBG Mobile bị xóa sạch khỏi Ấn Độ sau ngày 30.10 - ảnh 1

Tuy nhiên, trong thông báo mới đây từ PUBG Mobile thì có vẽ như trò này đã chấp nhận thất bại tại thị trường Ấn Độ. Cụ thể, trò chơi sẽ cấm hoàn toàn những tài khoản có IP từ Ấn Độ, đồng thời chấm dứt các dịch vụ và quyền truy cập dành cho game thủ tại đây.

Có thể hiểu rằng đây là động thái bỏ cuộc của PUBG Mobile tại Ấn Độ, sau một thời gian không thể thuyết phục các cơ quan chính quyền tại đây thay đổi quan điểm.


Nguồn: THANHNIEN.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.