PES hứa hẹn góp mặt tại SEA Games 31, Việt Nam đặt mục tiêu giành 2 HCV

0

SEA Games 30 diễn ra tại Philippines cũng là lần đầu tiên Thể thao điện tử – ESports chính thức xuất hiện tại giải đấu lớn nhất Đông Nam Á. Từ lâu nay Việt Nam luôn được biết đến là quốc gia có ESports vô cùng phát triển.

Tuy nhiên thành tích của đoàn Thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30 là chưa đủ đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ và chính những game thủ tham dự.

PES là môn thể thao gần như chắc chắn xuất hiện tại SEA Games 31

Thế nhưng thất bại tại SEA Games 30 không khiến cho những người tâm huyết với ESports Việt Nam nản chí, nhất là khi kỳ SEA Games tiếp theo được diễn ra trên sân nhà.

ESports sẽ chính thức góp mặt tại SEA Games 31 trên đất Việt Nam, vậy thì những tựa games nào sẽ được lựa chọn? Theo tiết lộ của ông Dương Vi Khoa, trưởng đoàn ESports Việt Nam tại SEA Games 30 thì nhiều khả năng PES sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

So với mặt bằng chung trong khu vực, PES Việt Nam đã tạo dựng vị trí nhất định với sự xuất hiện của rất nhiều game thủ tài năng như Tâm Figo, Quang Barca, Thành Mù, Darkvegas hay Nicolas,…

Việt Nam sở hữu rất nhiều game thủ PES tài năng. Ảnh: Nicolas

Đây là những game thủ đã từng thi đấu tại Thai League và để lại rất nhiều ấn tượng, họ cũng thu về rất nhiều thành công ở các giải đấu lớn nhỏ khác trong khu vực. Có thể nói đối thủ lớn nhất của Việt Nam chỉ còn là Thái Lan và Indonesia.

Tuy nhiên xét về mặt bằng chung từ số lượng tới chất lượng, Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành vàng, thậm chí là cả bạc và đồng nếu chúng ta thi đấu thật sự tập trung và có thêm may mắn đồng hành.

Ngoài PES, những bộ môn nhiều khả năng sẽ xuất hiện tại SEA Games 31 là StarCraft II, Liên quân Mobile, ngoài ra Liên Minh Huyền Thoại cũng là trò chơi đang được cân nhắc.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.