Password hint là gì? Password hint dùng để làm gì?

0

 Với nhiều người thường xuyên sử dụng máy tính thì cụm từ “Password hint” không còn xa lạ nhưng hiện tại cũng đang có rất nhiều người vẫn chưa biết về cụm từ này. Hôm nay, tiendientu.org sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức về Password hint là gì, tác dụng và cách tạo nó, cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé. 

Password hint là gì? 

Password hint có nghĩa là gợi ý mật khẩu, hay nói đơn giản hơn đây chính là phần nội dung giúp bạn gợi nhớ mật khẩu đăng nhập để từ đó nhớ lại mật khẩu đăng nhập vào máy tính của bạn. Nó là một tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10 khi bạn tiến hành cài đặt mật khẩu (Password) cho máy tính. 

Password hint là những gợi ý liên quan mà từ đây bạn có thể đoán ra mật khẩu máy tính mà bạn đã cài đặt trước đó, thường sẽ là bí mật chỉ bạn mới biết. Với phần mật khẩu gợi ý này bạn sẽ nhớ được mật khẩu chính trong những trường hợp bạn vô tình quên mất mật khẩu chính.

Ví dụ: Tôi để mật khẩu máy tính của mình là 12051994. Dòng gợi ý mật khẩu sẽ là “sinhnhattrang” (12-05-1994). 

Password hint là gì

Password hint dùng để làm gì?

Bạn có quá nhiều loại mật khẩu cần phải nhớ nên đôi khi bạn vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập vào Windows. Đối với mật khẩu trong trình duyệt bạn có thể chọn cách ghi nhớ mật khẩu trên trình duyệt, nhưng với mật khẩu đăng nhập vào Windows thì bạn sẽ phải tự ghi nhớ chứ không có cách nào khác. Vì thế, nếu bạn vô tình quên mật khẩu đăng nhập vào Windows thì Password hint chính là trợ thủ giúp bạn nhớ lại mật khẩu. 

Khi bạn không nhớ mật khẩu chính và bạn điền sai quá nhiều lần thì Password hint sẽ được xuất hiện để gợi ý cho bạn.

Các bước cài đặt Password hint

Việc cài đặt “gợi ý mật khẩu” sẽ được thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Nhấn phím biểu tượng Windows, sau đó nhấn vào hình đại diện của bạn rồi chọn Change account settings.

Bước 2: Tiếp theo, nếu bạn chưa cài mật khẩu trước đó thì nhấn chọn Sign-in Options, nhấn Add trong mục Password. Còn nếu bạn đã từng cài mật khẩu trước đó, thì nhấn chọn vào mục Change Password để đổi lại mật khẩu và cài đặt “gợi ý mật khẩu”.

Bước 3: Nhập thông tin vào các ô: mật khẩu bạn muốn cài đặt, nhập lại mật khẩu, nhập Password hint, sau đó nhấn nút Next.

Cuối cùng nhấn nút Finish là hoàn thành việc cài đặt Password hint, rất đơn giản và dễ thực hiện. 

Các bước cài đặt Password hint

Mẹo cài đặt password hint thông minh

Để Password hint phát huy được tác dụng của mình thì khi cài đặt nó, bạn cần:

Không đặt những từ trong mật khẩu trùng với “gợi ý mật khẩu”

Ví dụ mật khẩu là “anhnangcuaem”, tất nhiên password hint không thể đặt là “anhnangcuaai” được. Vì như vậy sẽ khiến mật khẩu chính trở nên dễ đoán.

Tìm những thứ liên quan đến mật khẩu

Ví dụ mật khẩu là 12051994 thì đặt gợi ý mật khẩu là “sinhnhattrang” có nghĩa là “sinh nhật Trang”, vì 12051994 tức là 12-05-1994 và đây là ngày sinh nhật của Trang.

Suy nghĩ về mật khẩu của mình

Bạn có thể chọn phần gợi ý mật khẩu là cụm từ hoặc từ đồng nghĩa với mật khẩu đăng nhập chính, bạn sẽ dễ dàng nhớ lại mật khẩu chính của mình hơn nhé.

Những lưu ý cơ bản khi đặt password hint

Bên cạnh những lợi ích vượt trội thì Password hint cũng chứa những hạn chế riêng. Do đó, khi sử dụng, bạn cần lưu ý những điểm sau.

Nó sẽ giúp bạn nhớ ra mật khẩu đăng nhập chính nếu bạn vô tình quên mất. Nhưng nếu bạn đặt nó quá dễ hiểu và quá đơn giản thì dẫn đến nhược điểm là người khác sẽ dễ dàng dò ra được mật khẩu đăng nhập của bạn.

Vì thế bạn cần đặt password hint gợi nhớ mật khẩu bằng các ký tự chữ cái đặc biệt hay phức tạp một chút mà chỉ có một mình bạn hiểu như là chữ viết tắt hay rút gọn của mật khẩu chính.

Trên đây, tiendientu.org vừa cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về password hint như Password hint là gì, tác dụng và cách tạo cũng như lưu ý khi đặt nó. Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ hữu ích với tất cả bạn đọc. Chúc bạn thành công.

Nguồn: TIENDIENTU.ORG

Leave A Reply

Your email address will not be published.