Những đội hình mạnh nhất DTCL 11.4

0

Với hàng loạt thay đổi về Tướng cũng như hệ thống, trang bị, DTCL 11.4 thậm chí còn được nhiều kỳ thủ cờ nhân phẩm gọi tên là DTCL 4.75 do sự biến đổi cực kỳ mạnh mẽ về meta.

Tổng hợp những đội hình mạnh nhất DTCL 11.4:

Đội hình Long Tộc Pháp Sư

Những thay đổi về đội hình Long Tộc có thể khiến lối chơi xoay quanh Tristana hay Shyvana bị yếu đi, tuy nhiên, một vị Tướng phụ thuộc vào khả năng spam chiêu như Aurelion Sol sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều (Aurelion Sol chỉ bị nerf sát thương khi lên 3 sao).

Đội hình này sẽ áp dụng buff 6 Long Tộc và 3 Pháp Sư, nên chơi khi bạn có được Tinh Anh Long Tộc cùng các trang bị phù hợp cho Aurelion Sol như Găng Bảo Thạch, Bùa Xanh. Đặc biệt, nếu Aurelion Sol có thêm buff Thần Rừng (Siêu Xẻng + Áo Choàng Bạc), tỷ lệ chiến thắng sẽ là rất cao.

Đội hình Olaf Đồ Tể

Olaf là một vị Tướng rất mạnh, tuy nhiên, lối chơi hyperroll mạnh ở những bản cập nhật trước đã khiến Olaf không có nhiều đất diễn. Trong bản cập nhật DTCL 11.4, với sự thay đổi của Tướng Tinh Anh, rất có thể chúng ta sẽ được chứng kiến một meta chơi thiên về late hơn, đây cũng sẽ là dịp mà những vị Tướng 4 Vàng như Olaf hứa hẹn sẽ tỏa sáng nhiều hơn.

Đội hình Đồ Tể chơi chiến thuật tích tiền lên cấp, với Olaf là carry chính. Tuy không yêu cầu người chơi phải sớm có được Tướng Tinh Anh, nhưng sẽ đạt hiệu quả hơn nhiều nếu người chơi có được Tinh Anh Olaf hoặc Morgana.

Đội hình Thần Rừng Pháp Sư

Với 2 nguồn sát thương chính là Xayah và Aurelion Sol, đội hình Thần Rừng được dự đoán là se rất mạnh ở mùa tới khi kết hợp với các Pháp Sư. Người chơi có thể lựa chọn 6-9 Thần Rừng, kết hợp với 3 hoặc 5 Pháp Sư.

Tùy vào trang bị, người chơi có thể ưu tiên dồn đồ cho Xayah hoặc Aurelion Sol trước. Tuy nhiên, do hiệu ứng Thần Rừng đã bị nerf ở bản cập nhật DTCL 11.4, việc ưu tiên trang bị cho Aurelion Sol sẽ hiệu quả hơn so với Xayah. Ngoài ra, Veigar cũng là một lựa chọn không tồi nếu người chơi mở ra Tinh Anh Veigar.

Đội hình Khai Sáng

Với lối chơi thiên về late hơn, đội hình Khai Sang được dự đoán là sẽ còn mạnh hơn nhiều trong bản cập nhật tới, dù cho Morgana bị nerf đi đôi chút về sát thương.

Ở phiên bản trước, đội hình Khai Sáng kết hợp mạnh nhất với Hấp Huyết, để Nasus là tướng carry chính. Tuy nhiên, ở bản cập nhật DTCL 11.4, Talon và Morgana mới là những vị Tướng cần được ưu tiên trang bị nhất. Thậm chí, người chơi có thể gạt bỏ Nasus để hướng đến vị Tướng 5 Vàng như Swain.

Đội hình Tiên Phong

Đội hình Tiên Phong hầu như không bị nerf ở bản cập nhật DTCL 11.4 ngoại trừ việc Ngộ Không bị giảm sát thương kỹ năng. Thế nên, đây là đội hình được đoán là khá tiềm năng dù bị đánh giá là tương đối thiếu sát thương.

Khả năng chống chịu và lượng khống chế của đội hình này là rất lớn. Để gia tăng sát thương và độ cơ động, Neeko và Yuumi là những sự bổ sung rất cần thiết. 

Người chơi có thể lựa chọn chơi 8 Tiên Phong kết hợp 2 Bí Ẩn (Tinh Anh Tiên Phong) hoặc 4 Tiên phong 4 Bí Ẩn, hay 4 Tiên phong kết hợp với đội hình Tinh Anh Truyền Thuyết.

Đội hình Đao Phủ Linh Hồn

Dù bị nerf, nhưng Kayle vẫn là một carry đầy tiềm năng ở bản cập nhật DTCL 11.4 với đòn đánh gây sát thương diện rộng rất mạnh của mình. Tuy nhiên, thay vì sử dụng Kayle trong đội hình Thánh Thần, người chơi có thể áp dụng đội hình Đao Phủ kết hợp cùng Linh Hồn.

Để chơi đội hình này, người chơi sẽ cần tìm kiếm các trang bị cần có cho Kayle. Người chơi hoàn toàn có thể roll ra Kayle Tinh Anh ở cấp độ 7-8 nếu cần thiết. Thêm vào đó là một dàn chắn chất lượng cùng các buff để Kayle tối ưu hóa khả năng gây sát thương của mình.

Đội hình 9 Cuồng Giáo

Đội hình Cuồng Giáo nhận được một buff khá ổn dành cho Galio Chúa Tể Địa Ngục (9 Cuồng Giáo). Ngoài ra, các chủ lực như Aatrox, Sivir và đặc biệt là Kalistar đều không bị giảm sức mạnh. Có thể nói, bản cập nhật DTCL 11.4 là thời điểm để đội hình Cuồng Giáo có rất nhiều cơ hội để tỏa sáng.

Nhìn chung, đội hình Cuồng Giáo 4.5 không có quá nhiều thay đổi so với mùa 4 cũ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Sivir sẽ khiến Kalista nguy hiểm hơn rất nhiều.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.