Những đội hình có tỷ lệ thắng cao nhất

0

DTCL 10.21 mang đến sự thay đổi lớn về meta với việc làm lại Thánh Thần và Nguyệt Tộc. Vậy những thay đổi này đã tác động như thế nào tới các kỳ thủ cờ nhân phẩm? Hãy cùng tìm hiểu về những đội hình có tỷ lệ thắng cao nhất trong meta DTCL 10.21:

Tinh Anh Thánh Thần

– Vị trí trung bình: 3,7

– Tỷ lệ thắng trung bình: 20,05%

– Tỷ lệ vào Top 4 trung bình: 64,6%

– Độ phổ biến: 8,8%

Với những thay đổi ở bản cập nhật DTCL 10.21, Thánh Thần giờ đây có thể chơi theo đội hình Tinh Anh chứ không còn phải chơi dựa theo những đội hình khác.

2 chủ lực của đội hình Tinh Anh Thánh Thần sẽ là Warwick và Jax. Warwick “Lôi Thú” đang là kiểu build mạnh nhất trong phiên bản hiện tại. Dẫu vậy, combo Warwick Dao Điện đã bị nerf lại ở DTCL 10.21b khi Dao điện Statikk không còn tác dụng với đối tượng bị CC.

Dù đã bị nerf lại, nhưng đội hình Thánh Thần vẫn sẽ rất mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, người chơi sẽ phải thay thế Dao Điện cho Warwick bằng những trang bị tank.

Tinh Anh Song Đấu

– Vị trí trung bình: 3,8

– Tỷ lệ thắng trung bình: 17,7%

– Tỷ lệ vào Top 4 trung bình: 63,2%

– Độ phổ biến: 4%

Dù Jax bị nerf lại đôi chút với hiệu ứng Thánh Thần, nhưng tỷ lệ thắng của đội hình Song Đấu trong phiên bản 10.21 vẫn là rất cao khi các Tướng Yasuo, Yone, Jax và Kalista đều có thể là chủ lực trong đội hình này.

Giờ đây, đội hình Song Đấu không còn quá ưu tiên lên 3 sao cho Yasuo, Jax và Kalista. Người chơi có thể ghép Cung Gỗ + Siêu Xẻng cho Yone để vị Tướng này mang hiệu ứng Song Đấu. Khi đó, vị Tướng này có thể gây ra một lượng sát thương diện rộng lớn.

Tinh Anh Thiện Xạ

– Vị trí trung bình: 4,3

– Tỷ lệ thắng trung bình: 14,4%

– Tỷ lệ vào Top 4 trung bình: 53,9%

– Độ phổ biến: 4,9%

Các Thiện Xạ vẫn có độ ổn định rất cao trong meta hiện tại. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa Thiện Xạ và Linh Hồn đã không còn quá mạnh trong phiên bản hiện tại do sức chống chịu quá yếu. Thay vào đó, đội hình Thiện Xạ sẽ kết hợp với các Hộ Pháp.

Với một dàn chắn chất lượng, các Thiện Xạ sẽ có thể thoải mái phát huy khả năng bắn lan của mình.

Tinh Anh Đại Sư

– Vị trí trung bình: 4,3

– Tỷ lệ thắng trung bình: 14,4%

– Tỷ lệ vào Top 4 trung bình: 54,2%

– Độ phổ biến: 2,3%

Với việc được buff khả năng giảm tốc độ đánh của đối thủ, đội hinh Tinh Anh Đại Sư cũng đã bắt đầu được chú ý đến và có tỷ lệ thắng cao ở DTCL 10.21. Đặc biệt là khi có được 4 Đại Sư, khả năng khống chế của đội hình này sẽ gia tăng lên đáng kể.

Đội hình Đại Sư thường kết hợp thêm với Bí Ẩn, Linh Hồn và Thánh Thần. 2 chủ lực trong đội hình này đang là Warwick và Kindred. Nhưng với nerf dành cho Warwick, người chơi thay vì dùng Dao Điện Statikk có thể chuyển sang các trang bị tank, hoặc sử dụng Ngộ Không thay cho Warwick.

Nhẫn Giả Sát Thủ

– Vị trí trung bình: 4,3

– Tỷ lệ thắng trung bình: 15,9%

– Tỷ lệ vào Top 4 trung bình: 52,8%

– Độ phổ biến: 3%

Thay vì kết hợp với Nguyệt Tộc, các Sát Thủ lại đang có tỷ lệ thắng cực cao khi chơi cùng các Nhẫn Giả. Đội hình này thường xây dựng khi có một Tinh Anh Sát Thủ, sẽ tập trung trang bị vào Akali

Khi đạt cấp độ cao, đội hình này này sẽ có 2 lựa chọn, kết hợp thêm với Bóng Ma hoặc Đại Sư. Với Shen và Irelia hoặc Yone, người chơi sẽ dễ dàng giành chiến thắng hơn.

 

 

 


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.