Microsoft đột nhiên lại muốn “yêu” Windows thêm một lần nữa

0

Trong bối cảnh Windows đang đóng vai trò thời kỳ dịch Covid-19 hiện nay, Microsoft lại đang tập trung cho Windows như một cứu cánh quan trọng.

Xu hướng mới đã buộc Microsoft phải tập trung nhiều hơn cho các mảng kinh doanh đem tới nhiều lợi nhuận nhất, ví dụ như đầu tư cho các sản phẩm mang lại lợi nhuận như Microsoft 365 và Microsoft Teams.

Microsoft đột nhiên lại muốn “yêu” Windows thêm một lần nữa - Ảnh 1.

Nhưng mặt khác, Microsoft cũng đang bỏ lại phía sau các sản phẩm hướng đến người tiêu dùng như Windows 10 Mobile.

Không  ngạc nhiên khi Windows cũng bị ảnh hưởng từ định hướng chuyển đổi hoạt động kinh doanh hướng sang đối tượng doanh nghiệp của Microsoft.

Nhưng giờ đây khi hầu hết mọi người đều làm việc tại nhà và sử dụng máy tính cho cả công việc chính lẫn việc riêng, Microsoft rõ ràng đã nhận ra, Windows vẫn là một “thứ gì đó cực kỳ quan trọng”.

Mới đây CEO Microsoft, Satya Nadella đã giải thích điều này trong cuộc họp báo mới nhất và ông khẳng định, việc đầu tư mạnh vào Windows là một phần trong chiến lược dài hạn của công ty.

Microsoft đột nhiên lại muốn “yêu” Windows thêm một lần nữa - Ảnh 2.

Nadella khẳng định: “Khoảng thời gian chín tháng qua đã chứng minh rằng khi nói đến Windows và PC, chúng vẫn là những thứ rất quan trọng vì khi nói đến học tập từ xa, làm việc từ xa và bất kỳ hoạt động nào phụ thuộc vào PC và ứng dụng trên PC. Vì vậy, chúng tôi đang dồn lực gấp đôi cho mảng kinh doanh này”.

Không khó để tìm ra chính xác cách Microsoft giúp Windows trở nên tốt hơn so với hiện tại. Bản thân Nadella cũng nhấn mạnh rằng, hệ sinh thái phần cứng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ vấn đề. Nói cách khác, Microsoft sẽ làm việc với các đối tác để phân phối Windows đến với nhiều thiết bị nhất có thể, đồng thời đầu tư cho các yếu tố hình thức mới.

Nadella chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu đổi mới chức năng, hình dạng. Vì vậy ngay khi bạn nhìn vào dòng thiết bị xuất hiện trên thị trường vào dip lễ này sẽ thật thú vị khi thấy rằng, màn hình lớn, màn hình nhỏ, thiết bị di động, kiến ​​trúc chip khác nhau sẽ cho bạn những lựa chọn thiết bị Windows khá hấp dẫn. Đây là cách chúng tôi xem xét nó. Nó rất quan trọng”.

Cũng giống như trước đây, Microsoft sẽ tiếp tục đi tiên phong trong việc giới thiệu các yếu tố hình thức mới và thúc đẩy thị trường màn hình kép tăng tốc nhanh hơn trong vài năm tới.

 Tham khảo Softpedia

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.