Microsoft bị ‘cười vào mặt’ khi muốn mua lại Nintendo trong hai thập kỷ trước

0
Trong hai thập kỷ nay, Microsoft, Nintendo và Sony liên tục là ba người dẫn đầu trong cuộc đua console, bộ ba gã khổng lồ phần cứng liên tục chiến đấu để giữ cộng đồng người chơi. Tuy nhiên, nếu Microsoft có thể làm được điều họ muốn đội hình này có thể đã khác khi công ty này được cho là đã cố gắng mua lại Nintendo khi họ mới bước vào lĩnh vực game.
Trong chương trình đặc biệt kỷ niệm 20 năm Xbox gần đây của Bloomberg, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh Bob McBreen tuyên bố rằng Microsoft đã cố gắng mua lại nhiều studio trong những ngày đầu thành lập bao gồm Nintendo, theo đó một trong những thành viên sáng lập của Xbox – Kevin Bachus tiết lộ rằng đội đã đến Nhật Bản để chào mua.
Tuy nhiên nỗ lực mua hàng không diễn ra tốt đẹp. “Họ chỉ cười lăn lộn. Cảm giác kiểu như suốt một giờ người ta chỉ cười vào mặt bạn. Đó là cách cuộc gặp đó diễn ra”, Bachus kể lại. Tuy nhiên, đây dường như không phải là sự kết thúc của các cuộc đàm phán kinh doanh của Microsoft và Nintendo, vì được cho là đã đưa công ty Nhật Bản sang một cuộc chào hàng khác, lần này liên quan đến ý tưởng về một “liên doanh”. Theo McBreen, màn chào hàng đưa ra ý tưởng về việc Microsoft phụ trách phần cứng và Nintendo phụ trách phát triển game, với việc cả hai cùng hợp tác để cung cấp máy chơi game mới nhất và tuyệt vời nhất. Như những game thủ đã biết, những cuộc thảo luận này đều không mang đến kết quả gì.


Microsoft bị 'cười vào mặt' khi muốn mua lại Nintendo trong hai thập kỷ trước - ảnh 1

Bài báo cũng tiết lộ rằng Microsoft cũng đã tiếp cận và đề nghị mua lại một số công ty lớn khác. EA là công ty đầu tiên nhận được lời đề nghị mặc dù họ đã từ chối, điều này thật thú vị khi cặp đôi này hiện đang hợp tác để đưa các trò chơi EA đến với người đăng ký Xbox Game Pass Ultimate. Square Enix gật đầu và có vẻ quan tâm, tuy nhiên, Microsoft bị cho là không thể cung cấp đủ những gì họ muốn. Cuối cùng, Midway Games, nhà phát hành ban đầu của Mortal Kombat và Killer Instinct, cũng đã được tiếp cận nhưng các cuộc đàm phán đã thất bại.
Đây là một phần thú vị của lịch sử ngành game, đặc biệt khi xem xét mức độ ảnh hưởng của Microsoft và Nintendo trong thế giới game ngày nay. Có vẻ như tình yêu của Xbox đối với các vụ mua lại khổng lồ đã không hoàn toàn biến mất trong nhiều năm kể từ đó, với việc công ty gần đây đã mua Bethesda là một trong những thương vụ lớn nhất mà ngành công nghiệp game từng thấy cho đến nay. Trong thập kỷ qua, họ cũng đã mua Playground Games, Obsidian Entertainment, Ninja Theory, Rare và Mojang. Trong khi đó, Nintendo gần đây cũng đưa một studio mới vào hoạt động, mua lại cộng tác viên và nhà phát triển lâu năm của Luigi’s Mansion 3, Next Level Games.


Nguồn: THANHNIEN.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.