LOL và Dota 2 đòi hỏi những kỹ năng giống nhau

0

Không chỉ là một tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại hàng dầu, SofM còn chứng tỏ khả năng chơi game thiên bẩm của mình ở nhiều bộ môn khác như CSGO, Dota 2 hay Hearthstone. SofM xứng đáng là Vua Trò Chơi của Việt Nam khi chứng tỏ thiên khiếu ở rất nhiều bộ môn khác nhau. Theo lời của bạn gái Lily, SofM chỉ gà ở bộ môn Cờ Caro mà thôi!

Mới đây, trong thời điểm LPL Mùa Xuân 2021 đang tạm nghỉ vì Tết Nguyên Đán 2021, SofM đã có những chia sẻ vô cùng chân thật những quan điểm của anh về 3 tựa game mà anh đều chơi rất tốt: LOL, Dota 2 và CS:GO. Ngoài ra, anh cũng bày tỏ cho các fan về cuộc sống của một game thủ chuyên nghiệp phải sống xa nhà, cũng như về nền Esports Việt Nam.

Khi tự nhận định về bản thân, SofM cho biết, anh “chỉ là một con người khá bình thường, không có năng khiếu gì nổi trội, và đôi lúc còn khá là.. lười”.

Theo tiết lộ của SofM, mức rank ở 3 tựa game mà anh cực kỳ yêu thích: LOL, Dota 2 và CS:GO lần lượt là 1000 điểm server Hàn, 6300 MMR và LE. Người đi rừng của Suning cũng cho biết đây là 3 tựa game mà chơi giỏi nhất. Anh bắt kịp Dota 2 và LOL rất là nhanh bởi “LOL đòi hỏi những kỹ năng như thế nào thì thì bên Dota 2 cũng cần cái như vậy, như kiểu sự nhanh nhẹn, chính xác. Với CS:GO, SofM bắt kịp khá nhanh, nhưng lại không giỏi về việc xem các giải đấu như LOL hay Dota 2.”

SofM: LOL và Dota 2 đòi hỏi những kỹ năng giống nhau, và không khó khăn để bắt kịp 2 game

Bản thân SofM cũng rất thích thú với việc giúp cộng đồng Esports Việt và MOBA có thể trở nên tốt hơn và mạnh hơn, nhưng mà vì 2 tựa game này lại đối đầu với nhau nên rất khó có thể làm được điều này.

Cũng trong video Những điều SofM chưa bao giờ kể, tuyển thủ 23 tuổi cũng tiết lộ anh quyết định ra nước ngoài để phát triển bản thân tốt hơn, nhưng anh cũng thấu hiểu sự khó khăn của một game thủ Việt khi thi đấu xa quê hương:

“Khó khăn với các tuyển thủ Việt Nam là ngôn ngữ và lối sống ở đây. Lối sống với những người mà bạn gặp khó khăn khi giao tiếp. Đồ ăn hay xa nhà cũng là những bước cản đầu tiên với người ra nước ngoài thi đấu”

 

Về tố chất của một tuyển thủ chuyên nghiệp, SofM cũng nhấn mạnh 3 yếu tố:

– Kỹ năng

– Năng khiếu

– Bắt kịp được môi trường chuyên nghiệp.

Theo ý kiến của SofM, dù game thủ Việt Nam có năng khiếu và kỹ năng cao, nhưng lại có quá dễ dài với bản thân, không có sự khắt khe để hướng tới chuyên nghiệp.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.