Liên tục “FOMO” thổi giá, Elon Musk vẫn phải cay đắng thừa nhận điều này đối với Dogecoin

0

Lời cảnh báo của Elon Musk được đăng tải kèm theo một đoạn video, ghi lại câu trả lời của CEO Tesla khi được trang tin TMZ đặt câu hỏi về việc liệu ông có thực sự nghĩ Dogecoin “có thể là loại tiền tệ tiếp theo của thế giới hay không”

Mặc dù là một người ủng hộ nhiệt thành của Dogecoin – đồng tiền điện tử sinh ra để làm ‘trò đùa’, tỷ phú Elon Musk vẫn cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng trước khi bỏ tiền vào thị trường tiền điện tử.

“Tiền điện tử đầy hứa hẹn, nhưng hãy đầu tư một cách thận trọng!”, Elon Musk viết trên trang Twitter của mình hôm 7/5.

Liên tục FOMO thổi giá, Elon Musk vẫn phải cay đắng thừa nhận điều này đối với Dogecoin - Ảnh 1.

Lời cảnh báo của Elon Musk được đăng tải kèm theo một đoạn video, ghi lại câu trả lời của CEO Tesla khi được trang tin TMZ đặt câu hỏi về việc liệu ông có thực sự nghĩ Dogecoin “có thể là loại tiền tệ tiếp theo của thế giới hay không”. Đáp lại, Musk hỏi ngược lại phóng viên của TMZ xem ý định của anh này là gì. Khi phóng viên nói rằng anh ấy đặt nhiều hy vọng vào Dogecoin, Musk sau đó nói, “Tôi nghĩ nó phải là ý muốn của mọi người, bạn biết không?”

Phóng viên TMZ tiếp tục đặt nhiều câu hỏi hơn về Dogecoin, đơn cử như việc liệu đồng tiền kĩ thuật số này có gặp vấn đề với tổng cung vô hạn của nó hay không. Elon Musk sau đó khẳng định Dogecoin vẫn tồn tại một số vấn đề, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư “không nên bỏ hết khoản tiền tiết kiệm cả đời của họ vào tiền điện tử”.

“Tôi nghĩ đó là điều không khôn ngoan,” Elon Musk nói. “Nhưng nếu bạn muốn … suy đoán … thì rất có thể tiền điện tử là tiền tệ tương lai của Trái đất.”

Đáng chú ý, trong cuộc phỏng vấn, Elon Musk cũng thừa nhận ‘sẽ là kết cục trớ trêu” nếu Dogecoin – một loại tiền điện tử ban đầu được phát minh như một trò đùa – có thể trở thành tiền tệ của tương lai.

Tuy nhiên, đoạn cuối của cuộc phỏng vấn mới là phần thú vị nhất, khi phóng viên TMZ chỉ ra thực trạng giá Dogecoin đã tăng đột biến vài ngày sau khi Musk đăng tweet về nó. Phóng viên đặt câu hỏi liệu tỷ phú này có đăng tweet về tiền điện tử này một lần nữa hay không, nhưng Musk đã bác bỏ ý tưởng này. “Nghe này, đừng mạo hiểm quá nhiều với tiền điện tử,” Elon Musk nói trước khi lái xe bỏ đi.

Liên tục FOMO thổi giá, Elon Musk vẫn phải cay đắng thừa nhận điều này đối với Dogecoin - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm 15h00 ngày 8/5, Dogecoin đang được giao dịch ở mốc 0,70 USD / 1 Dogecoin. Đáng chú ý, giá trị của Dogecoin được dự đoán sẽ còn tăng vọt hơn nữa vào lúc 10h30 sáng ngày mai 9/5/2021 (theo giờ việt Nam), khi Elon Musk xuất hiện trên chương trình nổi tiếng “Saturday Night Live”. 

Dựa trên các dòng tweet trước đó của Elon Musk, nhiều dân mạng dự đoán Dogecoin sẽ được tỷ phú công nghệ giàu thứ 2 thế giới nhắc đến trực tiếp trên sóng truyền hình. Điều này vô hình trung tạo ra một hiệu ứng FOMO khủng khiếp cho Dogecoin, khiến giá của Dogecoin tăng cao. Thực tế cho thấy, giá của đồng tiền điện tử này đã liên tục tăng nhanh kể từ 1 tuần trước – thời điểm Elon Musk bắt đầu tweet về Dogecoin và chương trình SNL.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng liên tục đưa ra cảnh báo về Dogecoin, vốn đang tạo ra hiệu ứng FOMO mạnh mẽ trên khắp toàn cầu.

“Sự trỗi dậy của Dogecoin là một ví dụ kinh điển về lý thuyết đánh lừa nhiều hơn khi chơi. “Khi tất cả mọi người đều [mua Dogecoin], bong bóng cuối cùng cũng phải vỡ và bạn sẽ bị lỗ nặng nếu không thoát ra kịp thời. Và hầu như không thể dự đoán chắc chắn về việc khi nào điều đó sẽ xảy ra.”, David Kimberley, một nhà phân tích tại ứng dụng đầu tư Freetrade, nói với CNBC. 

Tham khảo Entrepreneur


Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.