LCS 2021 thay đổi thể thức, không còn giải đấu Mùa Xuân và Mùa Hè?

0

Ở mùa giải 2021, LCS có thể sẽ không còn được chia thành 2 giai đoạn Xuân và Hè nữa, mà thay vào đó, nó sẽ được gộp lại thành một và diễn ra liên tục trong năm.

Thông tin này được chia sẻ từ Travis Gafford, người dẫn chương trình và phỏng vấn chuyên về LMHT Bắc Mỹ. Anh cho biết LCS sẽ thay đổi thể thức thi đấu và cách phát sóng, từ 4 lên 5 trận mỗi ngày. 

Travis giải thích rằng với thể thức dài hơn này, mỗi đội sẽ đấu với nhau năm lần thay vì bốn lần như khi chia theo cách cũ. Về việc tham dự MSI, LCS sẽ giành một khoảng thời gian nhất định ra để tổ chức (sẽ công bố sau), 6 đội dẫn đầu bảng xếp hạng sẽ thi đấu theo thể thức Knock-out, đội thắng sẽ đại diện cho LCS tham dự MSI.

Ngoài ra, LCS cũng sẽ tạo điều kiện để các đội nghiệp dự có nhiều cơ hội cọ xát với các đội trẻ (Academy) của LCS. Riot sẽ giảm số lượng trận đấu giữa các đội Academy và tổ chức các giải đấu giữa các đội nghiệp dư vs Academy thường xuyên hơn.

Cách đây không lâu, caster LS từng chia sẻ về thực trạng tài năng trẻ bị vùi dập ở server Bắc Mỹ. Đồng thời mức lương của các tuyển thủ quá cao so với những gì mà họ thể hiện.

Số lượng những vấn nạn nhức nhối của NA kể từ ngày thành lập đến nay đang vượt ngưỡng đáng báo động. Những câu chuyện xấu xí và kinh tởm luôn tồn tại đằng sau hậu trường, điển hình như việc các tuyển thủ luôn từ chối đấu tập với các sao trẻ từ những đội học viện, vì lo sợ rằng các tài năng trẻ sẽ tiến bộ và chiếm lấy vị trí thi đấu của họ ở đội hình chính. Chẳng ai thèm quan tâm đến điều đó, và những thứ điên rồ hóa ra lại hợp lệ.

Với những thể thức mới, LCS có thể có hi vọng vực dậy khi mà LPL, LCK và LEC đều đang có những dấu hiệu đi lên, trong khi khu vực này vẫn đang là “viện dượng lão” của những ngôi sao LMHT.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.