Kỷ lục vui: Remedy lãi ‘khủng’ dù chẳng ra mắt tựa game mới nào

0

Nhắc đến ngành công nghiệp game của Phần Lan, game thủ sẽ dễ liên tưởng đến những Studio lừng danh trong việc phát triển game di động mà tiêu biểu nhất là Supercell (nổi tiếng với Clash Of Clans, Clash Royale…) hoặc Rovio Entertainment (người tạo ra series Angry Bird). Tuy nhiên, “người hùng” đưa tên tuổi Phần Lan đến với game thủ toàn cầu chính là Remedy Entertainment – với tựa game Max Payne vô cùng thành công và càn quét nhiều giải thưởng vào năm 2001.

Trong năm 2019, Remedy Entertainment một lần nữa “chiếm sóng” với màn ra mắt thành công tựa game Control – được đánh giá là dự án chất lượng nhất của Studio này kể từ sau Alan Wake (2010). Ngay lập tức, Control trở thành một trong những tựa game nổi bật nhất trong năm, dù việc phát hành trên nền tảng PC của Control chỉ độc quyền dành cho nền tảng Epic Games Store trong suốt một năm.


Kỷ lục vui: Remedy lãi 'khủng' dù chẳng ra mắt tựa game mới nào - ảnh 1

Chất lượng tốt của Control đã đặt nền mống quan trọng để Remedy Entertainment có một năm tài chính 2020 thành công, dù tựa game này đã phát hành từ tận tháng 08.2019. Cụ thể, nhờ vào việc đưa Control lên những nền tảng mới như PS5, Xbox Series X/S cũng như Xbox Game Pass và nền tảng Steam, Control vẫn gặt hái doanh thu đều đặn cho Remedy.

Trong thống kê tài chính năm vừa công bố, Remedy Entertainment đã thu về 41.1 triệu Euro (gần 50 triệu USD) và lập kỷ lục doanh thu trong lịch sự vận hành của Studio này – trong bối cảnh không hề ra mắt bất kỳ tựa game nào mới. Đây có thể xem là cú hích đầy tích cực, tiếp thêm năng lượng cho Remedy Entertainment trong hai dự án game mới rất quan trọng là CrossfireX và một dự án độc quyền với Epic Games Store.


Nguồn: THANHNIEN.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.