Không có chuyện Bitconnect 2.0 được niêm yết trên sàn Binance

0

 Như tiendientu.org đã đề cập, hệ thống đa cấp tiền mã hóa Bitconnect (BCC) đang trên đường quay trở lại với phiên bản Bitconnect 2.0. Tuy nhiên, thông tin gây sốc không dừng lại ở đó…


Bitconnect – Trò lừa đảo gây sốt một thời

Như tiendientu.org đã đề cập, thông tin Bitconnect “comeback” vào tháng 07/2019 bắt nguồn từ một tài khoản Twitter mang tên “Bitconnect 2.0”.

Ngày 18/05 vừa rồi, tài khoản này đã xác nhận hệ thống sẽ hoạt động trở lại vào ngày 01/07/2019.

“Chào mừng mọi người quay trở lại với Bitconnect 2.0. Chúng tôi sẽ ra mắt Bitconnect 2.0 vào ngày 01/07 tới. Hãy ghé thăm website của chúng tôi tại đây https://www.bitconnect.io/”

Không chỉ vậy, người sở hữu tài khoản Twitter trên còn cho biết, các nhà đầu tư có thể mua token Bitconnect2.0 trên sàn giao dịch Binance. Tuy nhiên, thông tin này đã rõ là một trò lừa đảo.

Mặt khác, trang chủ chính thức của dự án nhìn qua cũng rất sơ sài. Họ chỉ để lại form đăng kí để nhận cập nhật thông tin kèm một đồng hồ đếm ngược.

Bên cạnh ngày phát hành, những hoạt động gần đây của Bitconnect vẫn là một bí ẩn.

Dù đã qua được một thời gian khá lâu. Song, phiên bản đầu tiên của Bitconnect, nền tảng giao dịch kèm cho vay, vẫn khiến nhiều người ám ảnh khi công ty bị cáo buộc lừa đảo và sụp đổ vào tháng 01/2018.

Khi đó, các nhà đầu tư phải “ngậm đắng nuốt cay” khi chứng kiến giá token Bitconnect giảm mạnh xuống dưới 1 USD chỉ trong vòng vài phút. Sau đó là đau lòng nhìn BCC lần lượt bị khai tử trên các sàn giao dịch.

Sau cơn chấn động Bitconnect, những tưởng cộng đồng tiền mã hóa Việt sẽ tỉnh táo và khôn ngoan hơn. Nhưng không, lần lượt từng dự án lừa đảo, scam người dùng như iFan, Sky Mining,… bị phanh phui, và số người bị lừa vẫn lên đến hàng trăm, hàng ngàn.

Dù vẫn chưa rõ liệu Bitconnect 2.0 có mối liên hệ gì đến phiên bản đầu tiên hay không. Song, hy vọng những tổn thương trong quá khứ nói trên sẽ khiến khá nhiều nhà đầu tư cẩn trọng hơn trước khi lại nhắm mắt “thả tiền qua cửa sổ”.

Và phản ứng của cộng đồng tiền mã hóa Việt

Ở thời điểm hiện tại, trước thông tin Bitconnect hồi sinh thành phiên bản Bitconnect2.0, cộng đồng tiền mã hóa Việt đã có những phản ứng khá thú vị.

Trước hết, có khá ít bình luận cay cú hoặc chửi bới thậm tệ Bitconnect như trước đây. Họ xem việc hồi sinh của Bitconnect là một trò đùa của ai đó. Hoặc sâu xa hơn là thuyết âm mưu để tạo FUD, FOMO cho một dự án khác.

tiendientu.org-khong-co-chuyen-bitconnect-2-0-duoc-niem-yet-tren-binance[3]
Bài đăng của một người dùng trên group cộng đồng.

Trong khi đó, cũng có khá nhiều nhà đầu tư “có tâm” ra sức khuyên bảo và kể rõ sự tình về huyền thoại này cho những trader/nhà đầu tư mới gia nhập thị trường thời gian gần đây.

tiendientu.org-khong-co-chuyen-bitconnect-2-0-duoc-niem-yet-tren-binance[1]
Bài đăng của một người dùng trên group cộng đồng.

Nhìn chung, giới chơi tiền mã hóa Việt nay đã văn minh và trưởng thành hơn khá nhiều. Họ có mất tiền, nhưng họ cũng hiểu rõ bản chất của MLM là gì. Càng hiểu rõ hơn vì sao trước khi bản thân lại dính vào Bitconnect. Tất cả hẳn chỉ vì hai chữ lòng tham (hoặc là lợi nhuận…).

Trong khi đó, CEO sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao, cũng đã lên tiếng khẳng định quan hệ hợp tác mà Bitconnect 2.0 nói cũng chỉ là trò lừa gạt.

Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, một số người dùng tiết lộ cộng đồng Bitconnect2.0 trên nền tảng nhắn tin Discord nay đã có trên dưới 500 người tham gia.

Động thái “hồi sinh” của Bitconnect đến vào thời điểm cả thị trường Bitcoin và Altcoin đang thức giấc. Đồng thời, đây cũng là thời điểm hệ thống đa cấp OneCoin vừa sụp đổ, sau khi nhà sáng lập của công ty đã dành hàng năm trời để huy động 4 tỷ USD.

Trước những sự sụp đổ của các tượng đài MLM nổi tiếng, dù cho chính phủ và các nhà quản lý liên tục cảnh báo, một số người chơi trong thị trường vẫn khó mà tỉnh táo trước những lời cam kết lợi nhuận “khủng” từ các chủ dự án…


Nguồn: TIENDIENTU.ORG

Leave A Reply

Your email address will not be published.