Kết quả Playoffs LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 5/4: JDG vs FPX

0

Highlights JDG vs FPX

JDG vs FPX: 1-3

Game 4

JDG đã cho thấy khả năng giao tranh tuyệt hảo của mình khi họ để cho FPX khởi động con Baron trước, rồi họ hạ gục 2 thành viên mở giao tranh của FPX là Crisp và Nuguri để cướp luôn con Baron đầu tiên. Phút 25 của ván đấu, JDG đã gọt thành công gần như toàn bộ dàn trụ ngoài của FPX. Tuy nhiên, khi Doinb được chơi game, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi.

Phút 29 của ván đấu, FPX một lần nữa khởi động Baron. Tuy nhiên, lần này FPX đã để Hecarim của Tian mở giao tranh, và Lwx làm mồi nhử, cho Doinb có khoảng trống để thực hiện combo của mình, và anh đã giành được Penta kill sau khi truy đuổi vào trụ 2 của đối phương. Đến phút 33, một lần nữa FPX lại thực hiện combo với Tian mở giao tranh, nhưng Sylas của YaGao đã xuất sắc câu kéo lại ván đấu với tình huống “quẩy” trong giao tranh 5 người.

Tuy nhiên, JDG chỉ có thể câu kéo ván đấu thêm 3 phút. Khi trận đấu chuẩn bị bước sang phút thứ 37, Hecarim của Tian mở giao tranh chính xác, trúng vị trí của Loken và LvMao. Tuy Nuguri phải bỏ mạng khi lao vảo giao tranh, nhưng FPX vẫn quét sạch đội hình JGD với sát thương của Doinb và Lwx.

Game 3

FPX đã tỏ rõ ý định đánh lên vào đường trên, tuy nhiên sai lầm với tình huống băng trụ lỗi của Nuguri và Tian đã khiến FPX phải trả giá. Kanavi đã tận dụng tốt cơ hội này để có được lượng farm và cấp độ vượt trội so với Tian, làm tiền đề để JDG snowball trong giai đoạn sau của ván đấu.

Bị dồn ép, FPX quyết định tìm đến con Baron nhưng lần JDG đã kịp thời can thiệp và Kanavi đã cướp thành công Baron. FPX cố gắng phòng ngự và để cho Nuguri 1 mình đẩy lẻ, nhưng họ không thể nào cầm cự được trước một JDG có đủ 5 thành viên cùng Bùa lợi Baron.

Game 2

Kanavi đã tỏ ra tinh quái hơn Tian trong việc kiểm soát vòng rừng. Anh đã lấy được chiến công đầu từ Nuguri ở đường trên, buộc Tian phải ở lại khu vực này để hỗ trợ Nuguri, còn người đi rừng của JDG lại xâm lấn nửa rừng dưới của đối phương và sau đó tiếp tục lấy luôn Sứ Giả Khe Nứt. Tuy nhiên, các vị trí khác của FPX đều không hề thua đường, và JDG không thể tận dụng được ưu thế từ người đi rừng.

Ngay khi con Rồng Lửa đầu tiên xuất hiện, cả 2 đội đã thực hiện pha giao tranh tổng đầu tiên. Tuy nhiên, JDG đã tỏ ra bất lực trước đội hình nhiều Đấu Sĩ của FPX, trong khi LoKen lại bị solo kill bởi Tristana của Lwx. Xạ thủ của FPX thực hiện những cú Dậm Nhảy Tên Lửa liên tiếp, khiến cho đội hình của JDG hỗn loạn và tan vỡ ngay sau đó.

Tristana của Lwx nhảy W tới 5 lần trong pha giao tranh

Nhận thấy sự chênh lệch lớn về giao tranh, FPX khởi động con Baron ngay từ phút thứ 20. 3 Đấu Sĩ của FPX làm dàn chắn không cho các thành viên của JDG tiếp cận hang Baron, và sau đó, đội hình JDG một lần nữa tan rã trước sự cơ động của Tristana. Bất lực trong việc ngăn cản Tristana, JDG đã phải nhận thất bại ngay từ phút thứ 23 của ván đấu.

Game 1

Trước thời điểm Nocturne của Tian đạt cấp độ 6, JDG đã tấn công rất mạnh vào rừng cũng như vị trí đường dưới của FPX để mang lại lợi thế cho LoKen và Kanavi. Trong khi FPX vẫn cần tập trung farm và kiểm soát bản đồ, đặc biệt là khu vực hang Rồng, JDG đã vận dụng tốt đội hình thiên về cấu rỉa của mình để gây áp lực lên đối phương, đặc biệt là trong những tình huống mà FPX  ăn Rồng. Dù Tian vẫn bảo vệ thành công 3 con Rồng đầu, nhưng những combo chính xác bởi Zoe của YaGao đã khiến đội hình JDG liên tiếp chiến thắng tron giao tranh.

Dù chiến thắng trong giao tranh ở mid game, nhưng JDG lại không thể ngăn cản đà thăng tiến sức mạnh của Gankplank và Aphelios. Phút 24 của trận đấu, FPX mở giao tranh với Tian cùng pha Lệnh Sóng Âm trúng 2 người của Doinb. JDG đáp trả với pha sử dụng Khúc Ru Rừng Thẳm trúng 4 người của FPX. Tuy nhiên, Lwx đã sử dụng Thanh Tẩy và hạ sát đội hình JDG với sát thương cực lỗi của mình. Baron cho FPX và họ lấy đi một đường lính siêu cấp.

Lwx hạ sát JDG với con bài Aphelios

2 pha bắt lẻ Nuguri và Tian giúp JDG thành công trong việc ngăn cản FPX có được Linh hồn Rồng Gió. Nhưng họ lại không thể lường đượ tốc độ ăn Baron quá nhanh của FPX và khi Zoom Dịch Chuyển đến thì đã quá trễ, thậm chí Zoom cũng phải bỏ mạng lại sau khi Nuguri dùng Mưa Đại Bác chia cắt đội hình JDG. Trong thế 5vs4 cùng Bùa Lợi Baron, FPX dễ dàng kết thúc ván 1 với lợi thế dẫn trước.

****

16h00 ngày 5/4: JDG vs FPX – Vòng Playoffs thứ 3 LPL Mùa Xuân 2021 

– Đội hình JD Gaming: Zoom – Kanavi – YaGao/xiye – LoKen/Mystic – LvMao

– Đội hình FPX: Nuguri – Tian/beichuan – Doinb – Lwx – Crisp

Tian đang trở lại với phong độ ấn tượng

FPX đã thi đấu mượt mà hơn kể từ thời điểm Tian trở lại sau một quãng thời gian dài nghỉ thi đấu. Người đi rừng của FPX đã giành được 4 danh hiệu MVP trong 6 ván đấu gần nhất. Dù vẫn còn một vài chuệch choạch trong lối chơi, nhưng sự kết nối tốt giữa Doinb và Tian đang giúp FPX phần trở lại với hình ảnh của nhà vô địch trong năm 2019.

Tâm điểm của cuộc chiến giữa JDG vs FPX sẽ là cuộc đối đầu ở đường tren

Sự xuất sắc từ nửa trên bản đồ đang giúp JD Gaming có được 6 chiến thắng liên tiếp trong giai đoạn cuối mùa. Khi ở phong độ cao, Zoom hoàn toàn có thể khiến một người chơi xuất sắc như Xiaohu cũng phải tắt điện trong khi YaGao với khả năng đi đường và kiểm soát bản đồ ấn tượng cũng có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lối chơi của JDG. Dẫu vậy, với một LoKen không có phong độ thực sự cao, JDG sẽ phải rất cẩn trọng ở khu vực đường dưới, nơi FPX có phần vượt trội hơn với sự xuất sắc của bộ đôi Lwx – Crisp.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.