IOS 14.2 Beta 4 có gì mới?

0

Hiện tại, phiên bản mới nhất chính thức của iOS là bản 14.1. Những ai có ý định nâng cấp lên iOS 14.2 hay iPadOS 14.2 bản beta thì cần lưu ý rằng đây chỉ là chương trình thử nghiệm cho lập trình viên cũng như các nhà phát triển ứng dụng cho nên nó sẽ không có giá trị như một phiên bản chính thức.

Sau đây là một số tính năng được cập nhật trên IOS 14.2 beta 4:

– Tùy chọn hình nền mới, với cả nghệ thuật ảnh thực và nghệ thuật vẽ. Mỗi hình nền có một tùy chọn chế độ sáng và chế độ tối.

– Bổ sung 13 ký tự biểu tượng cảm xúc emoji mới, với các tùy chọn bao gồm khuôn mặt cười với giọt nước mắt, ninja, ngón tay véo, trái tim giải phẫu, mèo đen, voi ma mút, gấu bắc cực, ớt chuông, đũa phép, lông vũ, túp lều,…

– Tiện ích Now Playing được thiết kế lại cho Trung tâm điều khiển, liệt kê các album đã phát gần đây mà bạn có thể muốn nhấn vào và nghe khi không phát nhạc. Ngoài ra còn có một giao diện được thiết kế lại cho AirPlay.

– Tính năng People Detection – “Phát hiện người” trong ứng dụng Kính lúp sử dụng máy ảnh để cho người dùng iPhone biết khoảng cách của người khác.

– Đối với Apple Watch trên ‌iPhone‌, Apple đã cập nhật đồng hồ bằng một trong các dây đeo Solo Loop Apple Watch mới.

– Đối với người dùng Apple Card: Bổ sung tùy chọn lịch sử chi tiêu hàng năm để chủ sở hữu ‌Apple Card‌ có thể xem họ đã chi tiêu bao nhiêu trong năm và họ đã kiếm được bao nhiêu tiền hàng ngày.

– Giới thiệu tính năng Intercom trên HomePod 14.2, cho phép các thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau trong nhà bằng cách gửi và nhận tin nhắn thoại qua loa ‌HomePod hoặc qua ‌iPhone‌, iPad , Apple Watch, ‌AirPods‌ và CarPlay.

Ngoài ra, Apple cũng cung cấp thêm phần Khám phá trong ứng dụng Trang chủ, với việc chứa thông tin về các phụ kiện HomeKit như đèn, camera, cảm biến, chuông cửa. Đồng thời nó cũng liên kết đến ứng dụng App Store để người dùng có thể mua phụ kiện hỗ trợ Apple HomeKit.

Nếu người dùng muốn đăng ký sử dụng Public beta cho iOS 14:

– Vào beta.apple.com

– Đăng nhập Apple ID

– Chọn tab iOS

– Kéo xuống chọn “Enroll your iOS Device”

– Chọn tải về bản profile beta (nhớ backup dữ liệu)

– Sau khi tải về mở Cài đặt, sẽ có mục Profile và bạn chọn vào đó, nhấn Cài đặt (Install). Sau đó có thể vào Cài đặt chung (General) – chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) để tải Public beta về và sử dụng.


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.