Huyền thoại Dota 2 Việt Nam qua đời ở tuổi 33

0

Quản lý của team Dota 2 496 Huỳnh “Magical” Hữu Nghĩa cho biết một game thủ kỳ cựu của Dota 2 Việt Nam –  Lis (hay Secret) qua đời ngày 11/1 theo thông tin từ gia đình, hưởng dương 33 tuổi. 

Nguyễn “Lis” Minh Nhân qua đời ở tuổi 33

Theo chia sẻ của Magical, game thủ sinh năm 1988 bị bệnh về phổi đã lâu và sức khỏe của anh yếu dần ở lần gần nhất cả hai gặp nhau. Trong ngày 12/1, gia đình sẽ đưa Lis về quê nhà Bình Phước để tổ chức tang lễ.

Lis sinh thời là game thủ kỳ cựu của Dota 1 và Dota 2 Việt Nam. Ở thời kỳ cuối Dota 1, Lis từng gây shock với con bài Inovker rush Necromion của mình. chuyển sang Dota 2, giai đoạn đỉnh cao của Lis gắn liền với các đội 1st.VN, Spirit Gaming và nổi bật nhất là Aces Gaming cùng vai trò đội trưởng với vị trí support số 4.

Lis và Aces Gaming

Trong giai đoạn 2013-2014, Aces Gaming với đội trưởng Lis với con bài tủ IO đã chơi thăng hoa ở và từng vươn tới vị trí 22 thế giới trên bảng xếp hạng của Gosugamers. Đội hình Aces Gaming với QQ, Misa, Tài Polime, Lis, KL7 từng tạo ra nỗi khiếp sợ tại khu vực Đông Nam Á, và từng đánh bại các đối thủ sừng sỏ trong khu vực Đông Nam Á.

Khi đã bước qua thời kỳ đỉnh cao, Lis vẫn có đóng góp to lớn cho nền Dota 2 nước nhà. Ở đấu trường quốc nội, Lis từng vô địch NVIDIA Dota 2 Vietnam Tournament mùa 2, VECL 2014 và giành huy chương đồng tại MPGL 2014. 

Trước khi qua đời Lis vẫn được cộng đồng Dota 2 yêu mến nhờ việc luôn giao lưu với khán giả qua các phiên stream và những giải đấu phong trào. Mức rank cao nhất của Lis là khoảng 8250 MMR, lọt top 40 ở khu vực Đông Nam Á.

Lis – Huyền thoại của Dota 2 Việt Nam

Các heroes tủ của cố game thủ sinh năm 1988 là Invoker, Timbersaw, Clockwerk, Crystal Maiden. Tuy nhiên, IO vẫn là con bài đã làm nên tên tuổi của anh ở đấu trường quốc tế. 


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.