Hướng dẫn cách đào Ethereum nhanh nhất và hiệu quả nhất

0

Giá trị của đồng tiền điện tử Ethereum ngày càng tăng nên rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường Ethereum. Bạn có thể đầu tư Ethereum bằng cách mua Ethereum trên các sàn giao dịch và đợi tăng giá rồi bán lại, hoặc tiến hành đào Ethereum, bạn cũng có thể kiếm Ethereum miễn phí. Hôm nay, tiendientu.org sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đào Ethereum nhanh nhất, cùng tìm hiểu nhé.

Ethereum là gì?

Trước khi xem hướng dẫn đào Ethereum, bạn cần xem qua định nghĩ về Ethereum để biết Ethereum là gì nhé.

Ethereum được ra đời vào năm 2013 bởi Vitalik Buter, là đồng tiền điện tử được tạo ra dưới nền tảng điện toán phân tán chuỗi cơ bản mở hoạt động trên hợp đồng thông minh. Chỉ sau vài năm ra đời, Ethereum đã trở thành đồng tiền cực kỳ phổ biến. Hiện nay, Ethereum được rất nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin và kỳ vọng sớm soán ngôi Bitcoin, Và một số quốc gia trên thế giới đang xem xét đưa đồng Ethereum vào hệ thống thanh toán thay tiền truyền thống. 

 

Đào Ethereum là gì?

Đào Ethereum có thể hiểu đơn giản là việc kiếm Ethereum bằng cách tham gia vào mạng lưới, xác thực giao dịch trên Ethereum Blockchain.

Bất cứ ai cũng có thể tham gia đào Ethereum dễ dàng, chỉ cần một chiếc laptop hoặc máy tính là bạn có thể đào Ethereum. Nhưng tốt nhất bạn nên dùng các máy đào Ethereum chuyên dụng để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Bạn cần xác định chi phí bỏ ra mua máy đào, phần cứng so với lợi nhuận thu về, và đưa ra bài toán mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất khi đầu tư khai thác tiền ảo Ethereum.

Cách ước tính lợi nhuận từ các loại phần cứng

Khi đào Ethereum, doanh thu hàng ngày từ phần thưởng đào khác nhau hàng ngày do độ khó của việc đào ethereum thay đổi và do đó phần thưởng hàng ngày bạn nhận được cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra ước lượng doanh thu hàng ngày cập nhật mới nhất cho các phần cứng khác nhau trên https://whattomine.com để lựa chọn phần cứng phù hợp.

Hướng dẫn đào Ethereum nhanh nhất

Sau khi biết các thông tin cơ bản về Ethereum như Ethereum là gì, Đào Ethereum là gì, hãy cùng tìm hiểu cách đào Ethereum nhé.

Lựa chọn phần cứng khai thác Ethereum

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn phần cứng máy tính chuyên dụng để tham gia đào Ethereum. Có 2 loại phần cứng đó là: CPU và GPU.

Hiện nay hầu hết các nhà đầu tư đều lựa chọn GPU để đào Ethereum vì GPU có ưu điểm là Hash rate (tỷ lệ hàm băm) cao hơn, giải thuật toán nhanh hơn và nhận được nhiều phần thưởng khối hơn.

Bên cạnh ưu điểm đó thì việc cài đặt GPU là một nhiệm vụ rất phức tạp.

Cài đặt phần mềm đào Ethereum

Sau khi đã lựa chọn xong phần cứng thì tiến hành cài đặt phần mềm khai thác.

Đầu tiên, các Miner (hay còn gọi là thợ mỏ) cần cài đặt 1 máy để kết nối với mạng.

Tiến hành tải xuống Geth, sử dụng trực tiếp cho các hệ điều hành phù hợp với bạn (ví dụ: Mac, Linux, Window)  -> sau khi tải xong bạn sẽ cần giải nén và chạy.

Khi đã hoàn thành việc cài đặt, Nodes của bạn sẽ có thể nói chuyện, trao đổi với các nodes khác.

Tiến hành kiểm tra (Test thử)

Đây là bước thử nghiệm khai thác ethereum trên mạng lưới riêng của bạn để thử nghiệm với hợp đồng thông minh.

Việc đào coin trên hệ thống thử nghiệm không yêu cầu phần cứng quá hiện đại, bạn cũng có thể sử dụng ngay chiếc máy tính đang sử dụng.

Cài đặt Ethminer

Các bạn đã tải xuống 1 NODE của mình như là 1 phần của mạng lưới, bạn có thể tải xuống Ethminer. Lựa chọn phiên bản phù hợp với máy đang sử dụng hệ điều hành Windows, hoặc hướng dẫn khai thác GPU cho người dùng sử dụng hệ điều hành khác.

Khai đã thực hiện xong bước cài đặt, NODE của bạn sẽ chính thức hoạt động như 1 phần của mạng lưới Ethereum.

Tham gia vào Mining Pool (hay còn gọi là nhóm khai thác)

Các miner (thợ đào) không thể tự khai thác Ethereum vì nếu khai thác được thì hiệu quả cũng sẽ rất thấp. Chính vì vậy mà các công ty khai thác, các Miner đã kết hợp sức mạnh để khai thác Pool, để có thể tăng hiệu quả trong việc giải quyết và nhận được nhiều phần thưởng khối Ethereum hơn. Phần lợi nhuận sẽ được chia theo tỷ lệ bằng với các đóng góp của Miner.

Mỗi 1 Mining Pool có cấu trúc trả thưởng cho các Miner khác nhau và có những quy định chung đối với những người muốn tham gia nhóm, các miner có thể tự do lựa chọn Pool mà mình thích.

Vì sao nên đào Ethereum?

Trên các sàn giao dịch, bạn có thể mua Ethereum một cách dễ dàng và nhanh chóng, nhưng sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 3 lý do để chứng minh rằng bạn nên đào Ethereum:

  • Đào Ethereum là cách dễ dàng để có được  Ethereum với rủi ro thấp.
  • Đào Ethereum đóng góp cho sự ổn định của mạng và trở thành một phần tích cực của cộng đồng.
  • Trợ cấp chi phí cho GPU cao cấp, mặc dù lợi nhuận không lớn trong những ngày này, nhưng nó sẽ giúp trả lại card đồ họa chơi game đắt tiền.

Cấu hình của máy để đào Ethereum

Để đào Ethereum, bạn có thể sử dụng máy tính cá nhân nhưng sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vì thế, để tiến hành đào Ethereum, bạn cần có một chiếc máy tính có cấu hình cao như sau:

  • Main: Nên chọn main có 5 khe PCI-E các loại như: Biostar H81 Hifi, Asrock H81 Pro BTC motherboard,..
  • CPU: Cần Celeron G 3250 hay G1840 là được, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.
  • RAM: 4GB DDR3 cài Win 10 Untimate 64Bit để chạy phần mềm cho mượt.
  • Nguồn: Nên chọn nguồn thương hiệu, công suất thực: HDD/SSD để cài win là được.
  • HDH: Nên cài Win 10 64Bit và tắt hết các hiệu ứng Win, tắt update, để Clasic, tắt security, đặt Power Option là High performance.
  • VGA: Đây là cái quan trọng nhất khi dùng để đào Ethereum.

Trên đây, tiendientu.org vừa cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về Ethereum và hướng dẫn cách đào Ethereum nhanh nhất và hiệu quả nhất. Ngoài hướng dẫn đào Ethereum, chúng tôi cũng giới thiệu cho các bạn cấu hình máy để đào Ethereum và cách ước tính lợi nhuận từ các loại phần cứng. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn.

 

Nguồn: TIENDIENTU.ORG

Leave A Reply

Your email address will not be published.