Huawei thúc đẩy khu vực ĐNA bằng thỏa thuận hợp tác 5G với Indonesia

0

Theo Nikkei, Huawei vừa ký một thỏa thuận với Indonesia nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong mảng 5G và các lĩnh vực liên quan tại quốc gia này.

Cụ thể, công ty sẽ hỗ trợ đào tạo khoảng 100.000 nhân lực CNTT thành thạo trong các lĩnh vực điện toán đám mây và 5G. Huawei cũng sẽ cung cấp các tài liệu đào tạo cho chính phủ Indonesia.

Huawei thúc đẩy khu vực ĐNA bằng thỏa thuận hợp tác 5G với Indonesia - 1

Bất chấp việc không có Google Services, điện thoại Huawei vẫn khá phổ biến ở Indonesia. (Ảnh: Nikkei)

Đây được xem là hợp tác chiến lược của Huawei nhằm thúc đẩy hoạt động của mình ở khu vực Đông Nam Á – nơi chính phủ các nước duy trì quan điểm kinh tế trung lập trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung.

Trước đó, trong suốt hơn 1 năm Huawei đã chịu nhiều ảnh hưởng do lệnh cấm và ngày càng khó tiếp cận các quốc gia phát triển ở khu vực phương Tây như Mỹ, châu Âu.

“Với sự giúp đỡ của Huawei, chúng tôi kỳ vọng sẽ nâng cấp nguồn nhân lực của mình lên các tiêu chuẩn quốc tế”, một nguồn tin thân cận với văn phòng tổng thống Indonesia cho biết.

Trong thỏa thuận được ký kết, Huawei sẽ hợp tác với một số cơ quan chính phủ tại Indonesia trong nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G.

Bên cạnh đó, Huawei cũng đã hợp tác về mặt công nghệ với Indosat Ooredoo – nhà mạng viễn thông lớn thứ 2 ở Indonesia, trong việc lắp đặt cơ sở hạ tầng 5G sử dụng định tuyến phân đoạn IPv6 (SRv6) tại thủ đô Jakarta và các khu vực khác.

Đây là hạ tầng 5G đầu tiên ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương sử dụng chuẩn SRv6. Theo Indosat Ooredoo, công nghệ tiên tiến SRv6 cùng với việc mở rộng mạng cáp quang sẽ cho phép kết nối dữ liệu nhanh hơn, hiệu quả hơn so với các phương pháp cũ.

Điều này giúp Huawei có được ưu thế lớn trong việc tạo dựng chỗ đứng tại Indonesia nói riêng, và thị trường Đông Nam Á, trong bối cảnh bị các quốc gia phương Tây “xa lánh”.

Huawei thúc đẩy khu vực ĐNA bằng thỏa thuận hợp tác 5G với Indonesia - 2

Đông Nam Á là thị trường quan trọng đối với Huawei trong bối cảnh công ty này gặp khó khăn tại Nhật Bản, Mỹ, châu Âu.

Tại Thái Lan, Huawei cũng đã thành lập một trung tâm nghiên cứu 5G vào tháng 9/2020 để hỗ trợ phát triển kỹ thuật của các công ty khởi nghiệp. Được biết, Huawei sẽ chi 700 triệu Baht (23 triệu USD) để xây dựng trung tâm dữ liệu thứ 3 ở Thái Lan vào năm tới.

Theo tổ chức phân tích Omdia, Đông Nam Á đã, đang và sẽ là một thị trường quan trọng đối với Huawei trong bối cảnh công ty này gặp khó khăn tại các thị trường trọng điểm khác.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn: DANTRI.COM.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.