Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đạt khối lượng hằng ngày trên 1 tỷ đô la

0

tiendientu-header

 Nhờ giá Bitcoin tăng tích cực từ đầu năm 2020, sự quan tâm của trader đến thị trường tương lai cũng tăng mạnh. Vài ngày trước, CME đã ghi nhận kỷ lục giao dịch mới với khối lượng hàng ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin đạt hơn 1 tỷ đô la.

Những ông lớn giao dịch Bitcoin Futures khác như BitMEX và Binance, gần đây cũng đang ghi nhận khối lượng giao dịch ấn tượng.

Khối lượng giao dịch Bitcoin Futures CME tăng đột biến

Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) đã mở nền tảng Bitcoin Futures vào cuối năm 2017. Đây là một cơ sở có đăng ký và được quy định pháp lý rõ ràng, cho phép các hợp đồng được thanh toán bằng USD.

Kể từ năm 2017, hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã bắt đầu có khối lượng giao dịch ổn định. Tuy nhiên, với sự khởi đầu tích cực của năm nay, sau khi Bitcoin tăng giá, khối lượng Bitcoin Futures CME đã liên tục tăng.

Đầu tuần này, Bitcoin Futures CME đã ghi nhận khối lượng giao dịch hằng ngày ở con số khoảng 1,1 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Skew. Đây là lần thứ ba trong lịch sử, CME ghi nhận kỷ lục này.

hop dong tuong lai bitcoin cme
Khối lượng Bitcoin Futures trên CME . Nguồn: skew.com

Dữ liệu từ trang web của CME lưu ý rằng tổng số lượng hợp đồng đã được giao dịch là trên 23,000 và giá trị một hợp đồng là 5 Bitcoin.

Một số thành viên trong cộng đồng cryptocurrency cho rằng việc tăng giá của BTC không phải là lý do duy nhất thúc đẩy khối lượng giao dịch Futures CME tăng đột biến. Họ đưa ra các nguyên nhân cơ bản khác. Chẳng hạn như sự kiện Bitcoin Halving sắp tới có khả năng “thay đổi cuộc chơi”.

Theo dự kiến, chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa, phần thưởng khối đào Bitcoin sẽ giảm xuống một nửa. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất của toàn bộ thị trường tiền điện tử trong năm nay.

Khối lượng Bitcoin Futures tăng trên mọi mặt trận

Hầu hết các nền tảng giao dịch ký quỹ Bitcoin cũng ghi nhận khối lượng tăng đáng kể. Điển hình là sàn giao dịch tương lai hàng đầu theo khối lượng – BitMEX, tiếp tục tự hào về khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới 4 tỷ đô la. Ngoài ra, số lượng hợp đồng mở đã tăng hơn 60% kể từ đầu năm và nó đã vượt qua con số 4 tỷ đô la.

binance futures
Khối lượng giao dịch Binance Futures. Nguồn: Binance

Binance Futures ra mắt trở lại vào tháng 9 năm 2019. Mặc dù khá non trẻ và phải nỗ lực bám sát ác đối thủ cạnh tranh, nhưng nền tảng này cũng nhanh chóng đón nhận khối lượng giao dịch tăng liên tục. Theo một bài đăng trên blog gần đây, khối lượng giao dịch hàng tuần của Binance Futures đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là khác với các đối thủ, Binance Futures cung cấp đến hơn hai mươi cặp hợp đồng vĩnh viễn.

Nguồn: TIENDIENTU.ORG

Leave A Reply

Your email address will not be published.