Game thủ Việt sẽ phải bỏ thêm rất nhiều tiền nếu muốn mua card đồ họa trong thời gian tới

0

Giá bán của card đồ họa có thể còn cao hơn nữa trong thời gian tới, theo tuyên bố của ASUS – một trong những hãng công nghệ sở hữu thị phần lớn trong mảng linh kiện PC.

Kể từ khi dòng card đồ họa RTX 3000 của Nvidia và dòng RX 6000 của AMD ra mắt vào mùa thu năm ngoái, nhu cầu quá lớn và nguồn cung eo hẹp đã đẩy giá bán của tất các mẫu card đồ họa tăng cao.  Đáng chú ý, việc các đồng tiền mã hóa như ETH liên tục xô đổ kỷ lục về giá bán càng khiến nguồn cung card đồ họa trở nên eo hẹp hơn, khi các ‘dân cày’ sẵn sàng mua một số lượng lớn GPU để ‘cày coin’. Kết quả, giá bán của các mẫu card đồ họa trên thị trường vốn đã cao, nay còn cao hơn nữa trong những tháng cuối năm.

Tuy nhiên, giá bán của card đồ họa có thể còn cao hơn nữa trong thời gian tới, theo tuyên bố của ASUS – một trong những hãng công nghệ sở hữu thị phần lớn trong mảng linh kiện PC.

Game thủ Việt sẽ phải bỏ thêm rất nhiều tiền nếu muốn mua card đồ họa trong thời gian tới - Ảnh 1.

Theo đó, giám đốc tiếp thị kỹ thuật của Asus Juan Jose Guerrero III mới đây đã cảnh báo rằng giá các linh kiện của công ty công nghệ Đài Loan này sẽ đắt dỏ hơn đáng kể trong năm 2021.

Guerrero viết: “Chúng tôi có một thông báo liên quan đến những thay đổi về giá MSRP (giá niêm yết) có hiệu lực vào đầu năm 2021 đối với các linh kiện như card đồ họa và bo mạch chủ của chúng tôi,”  

“Giá niêm yết mới của chúng tôi phản ánh sự gia tăng chi phí cho các bộ phận, chi phí vận hành và các hoạt động hậu cần, cộng với việc tiếp tục áp dụng thuế nhập khẩu. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các đối tác cung ứng và hậu cần của mình để giảm thiểu việc tăng giá. ASUS đánh giá rất cao công việc kinh doanh và sự hỗ trợ liên tục của bạn khi chúng tôi vượt qua thời điểm thị trường thay đổi chưa từng có này. ”

Theo ghi nhận của trang Wccftech, mẫu card đồ họa Asus ROG Strix Radeon RX 6800 XT LC hiện đang có giá khoảng 1080 USD tại trang TMĐT Newgg, cao hơn khoảng 180 USD so với mức giá 900 USD khi mẫu GPU này ra mắt.  Trong khi đó, mẫu card đồ họa Asus TUF Radeon RX 6800 XT có giá ra mắt là 810 USD, nhưng hiện được niêm yết với giá 970 đô la tại Newegg.

Mức tăng này không chỉ diễn ra ở trang Newegg.  Trang Videocardz đã ghi nhận một loạt các card đồ họa GeForce RTX 30-series hiện được niêm yết với giá cao hơn nhiều trên trang web riêng của Asus.

Ví dụ: Asus ROG Strix RTX 3080 ra mắt với giá 850 USD (và vẫn đang hiển thị ở mức giá đó trên trang web của Best Buy), nhưng hiện được niêm yết ở mức 930 USD trên trang web của Asus, cũng như B&H Photo và Newegg.

Các mẫu GPU khác cũng thấy các sự tăng giá tương tự. Asus TUF RTX 3060 Ti từng có giá 460 USD khi ra mắt, nhưng giờ đã tăng lên 530 USD tại Newegg. Giá bán này thậm chí còn đắt hơn phiên bản tham chiếu của RTX 3070, vốn có giá bán khoảng 500 USD.

Đáng nói, Asus hiện là một trong những nhà sản xuất linh kiện PC lớn nhất, chiếm thị phần khá lớn ở hầu hết phân khúc DIY. Nếu Asus tăng giá bán do gặp phải các vấn đề về thuế quan và hậu cần vận chuyển quốc tế, khả năng rất cao các nhà cung cấp khác cũng sẽ thực hiện điều tương tự.

Tham khảo PCWorld

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.