FPT Telecom giới thiệu F-Safe: tính năng bảo mật internet tích hợp modem đầu tiên tại Việt Nam

0

Bên cạnh việc ngăn chặn các mối nguy thông thường trên môi trường mạng, giải pháp này còn sử dụng trí thông minh nhân tạo AI cho phép học hỏi và cập nhật tự động các nguy cơ tiềm tàng có thể xảy ra.

Ngày 23 tháng 12 năm 2020, FPT Telecom đã chính thức giới thiệu đến người dùng tính năng F-Safe, giải pháp bảo mật internet được tích hợp trực tiếp vào modem đầu tiên tại Việt Nam. Đây được đánh giá là một bước phát triển mới về dịch vụ của nhà cung cấp mạng này trong bối cảnh số lượng người sử dụng internet đã đạt đến mức bão hòa. Kèm theo đó là các nguy cơ về bảo mật cũng tăng cao điển hình là vụ website giả mạo hai hãng hàng không xảy ra gần đây.

FPT Telecom giới thiệu F-Safe: tính năng bảo mật internet tích hợp modem đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Việt Anh – Tổng giám đốc FPT Telecom cho biết tình hình bảo mật thông tin trên mạng internet tại Việt Nam đang nằm ở mức nguy cơ cao. Khả năng người sử dụng bị nhiễm Malware đứng thứ 3 cùng với đó là tỷ lệ bị tấn công bằng các phương thức khác nhau đều cao hơn gấp đôi các nước trong khu vực.

F-Safe là giải pháp bảo mật được FPT Telecom kết hợp cùng tập đoàn F-Secure phát triển dựa trên nền tảng trí thông minh nhân tạo AI cùng với thói quen sử dụng của người dùng Việt Nam. Các tính năng chính của F-Safe bao gồm: bảo vệ truy cập và ngăn chặn Malware, chặn theo dõi người dùng, bảo vệ người dùng trước BOTNET, ngăn chặn hacker tấn công vào smart device, tăng cường khả năng kiểm soát con trẻ.

FPT Telecom giới thiệu F-Safe: tính năng bảo mật internet tích hợp modem đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Một trong những điểm nổi bật của F-Safe đó chính là tính năng này sẽ được tích hợp trực tiếp vào modem internet và được cài đặt cũng như cập nhật liên tục. Điều này khá giống với “tường lửa” trên modem khi nó giúp kiểm soát các truy cập đồng thời phát hiện cảnh báo và ngăn chặn những trang web giả mạo, lừa đảo. Việc tích hợp này còn mang tới một lợi điểm đó chính là các sản phẩm IoT như smartphone, camera gắn liền với modem cũng được bảo vệ giống như với máy tính.

FPT Telecom giới thiệu F-Safe: tính năng bảo mật internet tích hợp modem đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nhà cung cấp cho biết F-Safe sử dụng trí thông minh nhân tạo AI sẽ cho phép phân tích các hành vi sử dụng của người dùng để từ đó hệ thống sẽ học hỏi, cập nhật liên tục nhằm bảo vệ người dùng khỏi các mối nguy hại tiềm tàng chưa được xác định. Ngoài khả năng bảo mật, F-Safe còn được hỗ trợ các tính năng để kiểm soát việc truy cập thông tin của đối tượng trẻ nhỏ. Khả năng chặn các thông tin không lành mạnh, lọc các nội dung không phù hợp cho lứa tuổi hay quản lý thời gian online theo thiết bị của F-Safe sẽ giúp phụ huynh có thể kiểm soát và đảm bảo an toàn khi con trẻ sử dụng Internet.

FPT Telecom giới thiệu F-Safe: tính năng bảo mật internet tích hợp modem đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.

Hiện tại FPT cho biết dịch vụ F-Safe sẽ được triển khai trước tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau sẽ tới các tỉnh thành khác. Dịch vu này sẽ được cập nhật tự động và tích hợp nằm trong gói cước Internet có sẵn.

FPT Telecom giới thiệu F-Safe: tính năng bảo mật internet tích hợp modem đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 5.

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.