Faker hồi xuân, T1 vào bán kết

0

Highlights T1 vs DRX ngày 1/4

T1 vs DRX: 3-1

Game 4

Sở hữu một đội hình yêu cầu kỹ năng cao và giàu sát thương, T1 không hề e ngại chơi tấn công ngay từ sớm. Akali của Canna có được chiến công đầu sau 1 tình huống hỗ trợ từ Cuzz, trong khi đó Zoe có được 2 điểm hạ gục nhờ những tình huống sử dụng Nghịch Sao chuẩn xác. T1 cũng thành công trong việc cướp đi Sứ Giả Khe Nứt của DRX.

Trong khi Pyosik thi đấu mờ nhạt, Hecarim của Cuzz liên tục hỗ trợ các đồng đội có được những điểm hạ gục quan trọng. Trước lối chơi tấn công vũ bão của T1, DRX bắt đầu bị bối rối. Phút 23 của ván đấu, T1 đã dồn ép DRX thành công và có được Linh hồn Rồng Lửa.

T1 hoàn toàn áp đảo DRX với một lối chơi cực kỳ mãn nhãn

Đến lúc này, không còn gì có thể ngăn cản T1, trước lượng sát thương quá lớn lại còn được hưởng lợi từ Linh hồn Rồng Lửa, đội hình DRX nhanh chóng gục ngã. T1 tiến thẳng tới bán kết của LCK Mùa Xuân 2021.

Game 3

Faker đã tận dụng tốt sự cơ động của Twisted Fate để liên tục có những tình huống đảo đường hiệu quả. Quyền kiểm soát nằm hoàn toàn trong tay T1 khi Ezreal của Teddy đã có được 3 trang bị lớn ở phút thứ 20, cùng với đó là 1 con Baron. Sau khi bị mất đi 2 đường lính siêu cấp dưới bot, DRX đã phòng thủ thành công để níu kéo lại ván đấu.

DRX quyết định ăn con Baron thứ 2 của ván đấu để lật ngược tình thế, nhưng T1 đã có mặt đúng lúc. DRX dồn sát thương vào Irelia của Canna nhưng thất bại, và những tình huống làm choáng chính xác của Faker cùng với những phát bắn quá đau của Teddy đã quét sạch đội hình của DRX. Ván đấu kết thúc ngay sau đó khi Faker Dịch Chuyển lên để phá nhà.

Faker làm choáng 2 thành viên của DRX bằng Băng Trượng Vĩnh Cửu

Game 2

Đội hình T1 vs DRX game 2

Lillia của Pyosik đã chơi cực kỳ hiệu quả, và những tình huống đảo đường của anh đã giúp DRX có khởi đầu tốt, tuy nhiên, T1 đã có một tình huống giao tranh 5 người, băng trụ thành công để phần nào gỡ gạc lại ván đấu.

Phút 24 của trận đấu, 2 tình huống mở giao tranh mở giao tranh cực đẹp của Seraphine và Gnar đã giúp DRX hạ gục 4 thành viên của T1 và có được Baron. Tuy nhiên, Nidalee đã có một pha phi giáo bất ngờ hạ gục Xayah của BAO, ngăn cản đà tấn công của DRX.

Thế nhưng, càng thi đấu, DRX càng nhỉnh hơn về sát thương cũng như các công cụ mở giao tranh. Khi Rell của Keria không thể lao vào để khởi động combat, T1 chỉ có thể chống cự yếu ớt, bất lực nhìn DRX ăn con Rồng Ngàn Tuổi và kết thúc ván đấu.

Game 1

Đội hình T1 vs DRX game 1

SOLKA có khởi đầu rất tốt khi có chỉ số lính tốt hơn hẳn so với Faker. Cùng vói sự hỗ trợ của Hecarim trong tay Pyosik, SOLKA cũng đã ăn được 2 mạng của “chủ tịch” trong giai đoạn đầu trận. Trong khi đó, Cuzz di chuyển khá nhiều vào bên phía cánh trên để hỗ trợ Canna và kiểm soát Sứ Giả Khe Nứt, giúp T1 có được lượng tiền trội hơn đối phương từ trụ.

Cả T1 và DRX đều liên tục ép giao tranh ở hang Baron, nhưng phải đến phút 34 của trận đấu, con Baron đầu tiên mới được ăn và nó thuộc về DRX nhờ tình huống câu kéo và dùng Đồng Hồ Ngưng Đọng hợp lý của Becca; Kingen bọc đầu chặn đường lui của T1 và tiêu diệt được Faker cùng Teddy.

Tuy nhiên, DRX chỉ lấy được 1 đường lính của T1, và ngay sau đó, Canna đã có pha mở giao tranh rất đẹp để quét sạch đội hình của DRX. Faker Dịch Chuyển lên mang về đường lính siêu cấp ở đường trên cho T1, đưa trận đấu trở lại thế cân bằng.

Baron thứ 2 quyết định thắng lợi của ván đấu, và DRX đã khởi đầu Baron trước. Faker đã sử dụng Trường Trọng Lực và Bão Điện Tử cực kỳ hợp lý lên đội hình của DRX, để cho Kai’sa trong tay Teddy thoải mái xả sát thương lên DRX. Và không cần đến Baron thứ 2, T1 giải quyết ván đấu sau một pha quét sạch.

Faker sử dụng combo cực kỳ hợp lý phá vỡ đội hình DRX

***

– Đội hình T1: Canna – Cuzz – Faker – Teddy – Keria

– Đội hình DRX: Kingen – Pyosik – SOLKA – BAO – Becca

Đội hình ra sân của T1 vẫn là một ẩn số, nhưng nhiều khả năng HLV Daeny sẽ tiếp tục sử dụng các thành viên từng thi đấu trong mùa giải 2020 cùng với Keria, bởi Faker cùng những thành viên kỳ cựu của T1 đang thi đấu cực kỳ thăng hoa khi đánh bại cả những đối thủ hàng đầu như HLE, GEN và cả chính DRX ở vòng bảng.

T1 đang có phong độ cực kỳ thăng hoa

T1 sẽ phải cực kỳ đề phòng cánh trên của bản đồ, nơi mà Kingen đang là trụ cột thi đấu ổn định nhất, trong khi Pyosik vẫn đang là niềm cảm hứng chính trong lối chơi của DRX. Người đi rừng trẻ tuổi đang ngày một tiến bộ, và sự tinh quái của tuyển thủ này sẽ là mối đe dọa lớn nhất trong đội hình của T1.

DRX sở hữu dàn tuyển thủ trẻ đầy tài năng và thi đấu kỷ luật. Dẫu vậy, T1 vẫn được đánh giá cao hơn về macro và kinh nghiệm. Do đó, sự có mặt của những trụ cột như Faker và Teddy sẽ  là vô cùng cần thiết cho chiến thắng của T1, không chỉ trong trạn đấu ngày hôm nay mà còn ở phần còn lại của mùa giải. 


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.