Epic và Apple bất phân thắng bại: Unreal Engine được an toàn, Fortnite vẫn không thể quay lại App Store

0

Quyết định này đường như làm hài lòng cả Apple và Epic Games.

Cuộc chiến giữa Apple và Epic Games vừa chuyển sang một chương mới khi vào thứ Sáu vừa qua, một thẩm phán liên bang đưa ra một trát tòa cho biết Apple sẽ không bị buộc phải đưa Fortnite trở lại cửa cửa hàng ứng dụng App Store của mình, nhưng người khổng lồ công nghệ này cũng không được loại bỏ tài khoản nhà phát triển của Epic.

Nói một cách ngắn gọn, lệnh cấm tạm thời mà Epic giành được trước Apple đối với Unreal Engine vào tháng Tám sẽ có hiệu lực vĩnh viễn, nhưng Fortnite vẫn chưa thể trở lại App Store trong thời gian tới.

Điều này có nghĩa tình thế hiện tại giữa Epic Games và Apple sẽ tiếp tục được duy trì thêm một thời gian dài nữa, nhưng điều đáng chú ý là giờ đây Epic Games và những công ty phụ thuộc vào công cụ phát triển nổi tiếng của họ, Unreal Engine sẽ có thể thở phào nhẹ nhóm khi biết rằng Apple không thể loại bỏ họ khỏi cửa hàng ứng dụng App Store được nữa.

Epic và Apple vẫn bất phân thắng bại: Unreal Engine được an toàn, Fortnite vẫn không thể quay lại App Store - Ảnh 1.

Thẩm phán Yvonne Gonzales Rogers cho biết trong phán quyết: “Epic Games và Apple có quyền kiện tụng nhau vì tương lai của biên giới kỹ thuật số, nhưng tranh chấp của họ không được gây tổn hại cho những người ngoài cuộc. Do đó lợi ích của công chúng nghiêng về phía Unreal Engine và các công ty con của Epic.”

Dường như đây là một quyết định làm đẹp lòng cả 2 bên cho đến phiên tòa tiếp theo vào năm sau.

Đại diện Epic cho biết: “Epic Games rất biết ơn vì Apple sẽ tiếp tục bị cấm trả đũa đối với Unreal Engine và các khách hàng phát triển trò chơi của chúng tôi khi vụ kiện này đang diễn ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển cho iOS và MacOS dưới sự bảo vệ của tòa án và chúng tôi sẽ theo đuổi bằng mọi cách để chấm dứt hành vi phi cạnh tranh của Apple.”

Trong khi đó, đại diện của Apple cũng đồng thuận với quyết định này: “Khách hàng của chúng tôi phụ thuộc vào App Store như một nơi đáng tin cậy và an toàn khi mọi nhà phát triển đều tuân theo cùng một bộ quy tắc. Chúng tôi rất biết ơn việc tòa án đã nhận ra rằng hành động của Epic không mang lại lợi ích tốt nhất cho các khách hàng của riêng họ và rằng bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải đều do họ tự gây ra khi vi phạm thỏa thuận của mình. Trong 12 năm qua, App Store đã trở thành một phép màu kinh tế, khi tạo ra các cơ hội chuyển đổi kinh doanh cho các nhà phát triển lớn nhỏ. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ di sản của sự đổi mới và sự năng động này với tòa án vào năm sau.”

Tham khảo Gizmodo

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.