Ép ứng dụng thêm phần mua hàng để thu “hoa hồng”, Apple công khai xin lỗi

0
Ép ứng dụng thêm phần mua hàng để thu hoa hồng, Apple công khai xin lỗi - 1

Trong một động thái đầy bất ngờ, Apple đăng tải lời xin lỗi và cho biết sẽ không yêu cầu và bắt buộc ứng dụng WordPress phải thêm danh mục mua hàng như đã tuyên bố cách đây ít hôm.

“Chúng tôi tin rằng sự cố với ứng dụng WordPress đã được giải quyết”, Apple cho biết trong thông báo. “Nhà phát triển đã xóa hiển thị các tùy chọn thanh toán dịch vụ của họ khỏi ứng dụng, nên giờ đây nó là một ứng dụng độc lập miễn phí và không phải cung cấp mua hàng trong ứng dụng”.

“Chúng tôi đã thông báo cho nhà phát triển và xin lỗi vì bất kỳ sự nhầm lẫn nào mà chúng tôi đã gây ra”, Apple cho biết thêm.

Ép ứng dụng thêm phần mua hàng để thu hoa hồng, Apple công khai xin lỗi - 2

Trước đó vào ngày 22/8, Apple đã thành công trong việc buộc ứng dụng miễn phí này phải thêm danh mục mua hàng. Mục đích được giới chuyên môn đánh giá là để Apple thu về 30% doanh thu “hoa hồng” khi người dùng thanh toán các đơn hàng in-app.

Tuy nhiên, thay đổi này đã khiến Apple nhận nhiều phản ứng gay gắt từ cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh hãng cùng với Google bị các công ty phần mềm đệ đơn kiện chống độc quyền.

Tiêu biểu nhất là vụ lùm xùm cùng Epic Games , đối với tựa game di động đình đám Fortnite.

Thực tế cho thấy đối với ứng dụng WordPress, người dùng không thể mua gì trực tiếp từ ứng dụng, nên việc Apple ép buộc thêm vào mục mua hàng từ ứng dụng là hoàn toàn vô lý.

Nguyễn Nguyễn

Theo The Verge

Nguồn: DANTRI.COM.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.