Elon Musk: Đã có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin

0

Nhưng ông Musk không cho biết bao nhiêu Bitcoin cho một chiếc xe Tesla.

Điều này được ông Elon Musk xác nhận bằng dòng tweet đăng tải cách đây vài phút trên tài khoản của mình.

Kể từ khi Tesla thông báo việc mình đang đầu tư 1,5 tỷ USD bằng Bitcoin, đã có nhiều đồn đoán cho rằng công ty sẽ cho phép khách hàng của mình mua xe bằng đồng tiền mã hóa này. Giờ đây, tin đồn đã trở thành sự thật.

Elon Musk: Đã có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin - Ảnh 1.

Thậm chí trong phần bình luận của mình, ông Musk còn nhấn mạnh, “Tesla đang sử dụng một phần mềm nội bộ mã nguồn mở để vận hành trực tiếp các node Bitcoin. Số Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng Bitcoin, không chuyển đổi sang tiền tệ thông thường.”

Tuy nhiên, hiện tại khả năng thanh toán này mới chỉ giới hạn cho người dùng tại thị trường Mỹ, nhưng ông Musk cũng hứa hẹn sẽ mở rộng khả năng chi trả bằng Bitcoin cho khách hàng bên ngoài thị trường Mỹ vào cuối năm nay.

Elon Musk: Đã có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin - Ảnh 2.

Bất chấp thông báo của ông Musk, vẫn còn nhiều điều chưa rõ về khả năng mua xe Tesla bằng Bitcoin. Trong khi giá của loại tiền mã hóa này thường xuyên dao động mạnh một cách bất thường, dòng tweet của ông Musk không cho biết giá các mẫu xe Tesla sẽ được xác định bằng đồng tiền mã hóa này như thế nào.

Không biết liệu dòng tweet này có phải là một giây phút ngẫu hứng của ông Musk hay không khi hiện tại trên website của Tesla, các mẫu xe và phụ kiện vẫn được niêm yết bằng các loại tiền tệ thông thường, tùy thuộc vào từng thị trường mà Tesla hoạt động, không thấy xuất hiện bảng giá bằng Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác.

Trong khi Tesla không còn bộ phận truyền thông, tài khoản mạng xã hội công ty cũng ít có hoạt động, hầu như mọi dòng tweet của ông Musk đang được xem như các tuyên bố chính thức của công ty.

Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.