EDG dừng bước trước RNG

0

EDG và RNG chính là 2 đội tuyển thi đấu tốt nhất ở vòng bảng LPL Mùa Xuân 2021, nhưng đến khi vòng Playoffs diễn ra, cả 2 đều thất bại trước FPX và phải tìm kiếm cơ hội trở lại từ nhánh thua. Ai sẽ là đội sở hữu tấm vé cuối cùng bước vào trận chung kết? 

Link trực tiếp LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 13/4

https://www.twitch.tv/lpl

Link bình luận tiếng Việt

EDG vs RNG: 2-3

Game 5

Wei liên tục gây áp lực 2 cánh, khiến cho Crying gặp rất nhiều khó khăn trước Syndra của Scout. Bù lại, ở đường trên, Flandre phải nằm xuống liên tục khi luôn phải rơi vào thế 1vs2 hay thậm chí là 1vs3. Tận dụng lợi thế này, RNG tiếp tục chơi xung quanh nửa trên bản đồ, để cho Gnar có được một lượng farm tốt để chống chịu trước combo của Syndra và Kai’sa.

Phút 29 của ván đấu, RNG và EDG cùng nhau nhắm vào con Rồng thứ 5 của ván đấu. Trước một đội hình càn vào quá nhanh, EDG đã thất bại toàn tập khi Flandre đã đến quá muộn. 4 người của EDG ngã xuống, RNG có được con Baron và bắt đầu dồn ép cho EDG không có cơ hội lật ngược thế cờ. 

Sau khi lấy đi 2 đường lính siêu cấp ở nửa trên của EDG, RNG quyết định end game. EDG cố gắng giết Gnar và bọc đầu đối thủ đang tấn công nhà của mình. Dẫu vậy, sau khi hạ gục Gnar, họ lại gặp quá nhiều khó khăn khi cố gắng tiêu diệt Alistar. Tranh thủ quãng thời gian câu giờ của Ming, RNG đập thẳng vào hà chính để kết thúc trận đấu, đồng thời giành quyền tham dự trận chung kết LPL Mùa Xuân 2021.

Game 4

Lần này, EDG đã gây áp lực mạnh ở đường trên, không để cho Xiaohu có được một kéo đấu dễ dàng và phải nằm xuống 1 lần dưới tay của Scout. Không lâu sau đó, EDG xâm nhập vào rừng đối phương, tiễn bộ đôi đường dưới của RNG lên bảng đếm số. Cơ hội chiến thắng dành cho EDG là rất lớn khi họ đã khiến GALA khi chênh lệch về tiền giữa 2 xạ thủ là rất lớn, Syndra của Scout cũng rất xanh khi liên tiếp ăn mạng với những tình huống đảo đường.

Tuy nhiên, may mắn đã đến với RNG khi họ bắt lẻ được Scout, để rồi níu kéo lại ván đấu với con Baron đầu tiên của ván đấu. Những phút sau đó, RNG và dẫn lại về lượng tiền khi có lợi thế về trụ cùng Baron, nhưng họ lại để mất Linh hồn Rồng Nước vào tay của EDG. Tuy nhiên, RNG cũng đã kịp thời tiêu diệt 3 thành viên của EDG và suýt chút nữa đã end game được, song JieJie đã hi sinh dọn lính và nhử 3 người của RNG rời trụ 4.

Trong pha giao tranh cuối cùng ở đường giữa, EDG đã lật ngược thế cờ với một tình huống sử dụng combo chính xác của Scout, tiêu diệt được xạ thủ và rừng của RNG. Họ chia người để có được Baron và Linh hồn Rồng Ngàn Tuổi, trước khi đẩy thẳng vào nhà chính của đối phương, hoàn tất cuộc lội ngược dòng.

Game 3

Ở ván đấu thứ 3, EDG không còn để mất lợi thế ngay đầu game. Thậm chí, Vitkor của Scout còn đưởng hưởng lợi với 3 điểm hạ gục. Tuy nhiên, họ vẫn gặp khó khăn với khả năng cấu rỉa rất mạnh của Jayce trong tay Xiaohu. Dẫu vậy, khi Senna của Viper đã thu thập một lượng Linh Hồn lớn, EDG bắt dầu chủ động giao tranh. Với sát thương Viktor và Senna đã đạt ngưỡng sức mạnh, họ chiến thắng 2 pha giao tranh liên tiếp và có được Bùa lợi Baron.

Tuy nhiên, khi giao tranh giành hang Baron thứ 2 của ván đấu, Xiaohu đã tỏa sáng khi tiêu diệt cả 2 chủ lực của EDG. RNG có con Baron thứ 2 và tưởng chừng, trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số 3-0, nhưng họ đã quá vội vã khi lao vào giao tranh ở góc hẹp và phải hứng chịu hàng tấn sát thương từ Viktor cùng Senna. Từ thế thua, EDG đã trở lại sau một pha quét sạch và họ không chần chừ đẩy thẳng nhà chính của đối phương.

Game 2

Ván đấu mở đầu với pha xâm lấn rừng đối phương từ RNG. Dù họ đã thất bại, phải rút lui và suýt phải trả giá bằng mạng của GALA, nhưng EDG lại quá ham mạng mà không biết mình đã rơi vào bẫy của RNG. Lập tức, Xiaohu di chuyển xuống đường dưới và có được 2 mạng.

Có được 2 mạng từ đầu trận, Renekton của Xiaohu đã trở thành cơn ác mộng cho đội hình của EDG. Mỗi pha giao tranh có mặt Renekton, EDG đều thất bại và phải trả giá bằng mạng của 2-3 thành viên. Nắm trọn quyền kiểm soát, RNG triển khai thế trận snowball quen thuộc như ở ván 1. Phút 30 của trận đấu, Orianna của Crying chấm dứt mọi nỗ lực của RNG với một pha xoáy cực đẹp. Dù anh phải bỏ mạng ngay sau đó, nhưng RNG vẫn quét sạch đội hình của EDG và end game ngay sau đó.

Orianna của Crying mở giao tranh, đem về chiến thắng cho RNG

Game 1

Tình huống giao tranh đáng chú ý đầu tiên diễn ra vào phút thứ 8, khi EDG định xâm lấn rừng của RNG. Tuy nhiên, chiêu cuối không đẹp của Azir trong tay Scout đã khiến EDG mất đi lợi thế trong pha thi đấu 3vs3, hậu quả là cả 3 người của EDG phải lên bảng đếm số, họ mất đi Sứ Giả Khe Nứt và mất đi thế trận.

RNG rất bình tĩnh và luôn duy trì cự ly đội hình chuẩn xác, khiến cho EDG không thể mở giao tranh một cách chuẩn xác dù có lợi thế từ Nocturne. Họ cũng không đủ mạnh để đứng vững trước sát thương của RNG và để cho Xiaohu cùng các đồng đội có được Linh hồn Rồng Đất và Bùa lợi Baron. Và đây cũng là lúc EDG bắt đầu buông xuôi. Trong một tình huống đứng hớ hênh của Viper, RNG đã bắt được xạ thủ người Hàn Quốc và kết liễu anh trong một nốt nhạc. Sau Viper, lần lượt Jiejie, Scout và Meiko ngã xuống để lại Nocturne của Flandre bất lực nhìn RNG đánh đỏ nhà chính. 

***

16h00 ngày 13/4: EDG vs RNG – Chung kết nhánh thua LPL Mùa Xuân 2021.

– Đội hình EDward Gaming: Flandre – JieJie – Scout – Viper – Meiko

– Đội hình Royal Never Give Up: Xiaohu – Wei – Crying – GALA – Ming

Tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2021, RNG chính là đội đã hạ bệ EDG để chiếm lấy vị trí đầu bảng. Đó là trận đấu mà EDG đã không thể lường trước được trước khả năng thích nghi xuất sắc với vị trí mới của Xiaohu. Ngày hôm nay, EDG chắc chắn sẽ phải kiềm chân người chơi đường trên của RNG bằng mọi giá, đây chính là cách mà FPX đã sử dụng để đấnh bại RNG.

RNG có đang quá phụ thuộc vào Xiaohu?

Ở chiều ngược lại, RNG chắc chắn sẽ phải dè chừng vị trí của Viper và cố gắng để xạ thủ này không có cơ hội được bắn trong trận đấu này. Tuy nhiên, EDG không chỉ có mình Viper, bởi cả Scout và Flandre đều là những mũi ngọn nguy hiểm, có thể tỏa sáng thay cho xạ thủ của mình.

EDG có thể trả lại món nợ ở vòng bảng?


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.