Dùng kế “Gậy ông đập lưng ông”, Apple cố tình tung tin giả để lật mặt người làm rò rỉ tin tức

0

Tin giả mà Apple cố tình làm lộ ra đang buộc một leaker phải cạo lông mày của mình.

Dường như Apple đang phát động một chiến dịch ngăn chặn những người làm rò rỉ thông tin ra bên ngoài theo cách “gậy ông đập lưng ông” – họ phát đi các tin giả để buộc những người đó phải lộ diện. Chính một trong những leaker hàng đầu về Apple đã phải thừa nhận điều này khi nói rằng mình đã nhận được thông tin về sự kiện sắp tới của công ty.

Trước đó Jon Prosser, một trong các leaker nổi tiếng về Apple đã cho biết về một sự kiện của Apple sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng Ba sắp tới. Prosser chắc chắn về sự kiện này đến nỗi anh nói rằng mình sẽ cạo hết lông mày nếu sai. Và hóa ra anh sai thật.

Dùng kế Gậy ông đập lưng ông, Apple cố tình tung tin giả để lật mặt người làm rò rỉ tin tức - Ảnh 1.
Dùng kế Gậy ông đập lưng ông, Apple cố tình tung tin giả để lật mặt người làm rò rỉ tin tức - Ảnh 2.

Trong clip mới của anh trên kênh Front Page Tech, Prosser đã phải thừa nhận sai lầm của mình. Anh cho biết mình không tự dựng nên thông tin này. Cũng không phải do Apple thay đổi kế hoạch vào phút chót hay bởi vì họ muốn nhìn thấy anh không có hàng lông mày trên mắt.

Prosser cho rằng ngay từ đầu đã không hề có sự kiện nào trong tháng Ba của Apple. Tất cả đều là thông tin giả Apple cố tình “rò rỉ” cho những leaker mà họ nghi ngờ để xem ai là người đã tiết lộ thông tin ra bên ngoài. Rất có thể những người khác nhau sẽ nhận được thông tin về ngày tổ chức khác nhau, để thu hẹp phạm vi nghi ngờ đối với những người làm lộ thông tin.

Trước đó, hàng loạt leaker khác cũng cho biết về một sự kiện của Apple sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng Ba tới, nhưng giờ đây hầu hết bọn họ đều im lặng về sai lầm – trừ Prosser.

Bên cạnh đó, Prosser cũng cho biết, một nguồn tin riêng lẻ khác đã nói với anh từ tháng Hai rằng Apple sẽ tổ chức một sự kiện vào tháng Tư tới đây. Tuy nhiên, anh đã bỏ qua thông tin này khi nhiều nguồn tin khác cho rằng sự kiện đó sẽ đến vào tháng Ba.

Sau nhiều năm để rò rỉ khá nhiều thông tin ra bên ngoài, dường như Apple đang thực hiện một chiến dịch gắt gao nhằm chặn đứng điều này. Trong tháng Ba này, họ cũng mới đệ đơn kiện một cựu nhà khoa học vật liệu, người đã làm việc cho Apple từ 11 năm nay, khi người này đã tiết lộ nhiều bí mật công ty cho phóng viên bên ngoài.

Tham khảo CultofMac


Nguồn: GENK.VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.