Đối trọng lớn của SofM tại bán kết CKTG 2020

0

Trả lời phỏng vấn sau khi kết thúc CKTG 2020, Karsa tỏ ra rất tự tin khi đối đầu với SofM. Khi được hỏi về việc phải thi đấu với SofM ở bán kết, Karsa đã trả lời:”Bởi vì trong nhiều năm vừa qua tại LPL tôi chưa bao giờ thua SofM. Tôi rất quyết tâm và tự tin về mặt này”.

SofM chưa từng đánh bại Karsa ở LPL

Đã có quá nhiều tranh luận về việc Karsa hay SofM mới là người đi rừng xuất sắc nhất LPL. Karsa đã gặt hái được rất nhiều thành công nhưng anh vẫn chưa bao giờ được đánh giá là người chơi xuất sắc nhất trong đội hình của RNG và sau này là TES. Trong khi đó, SofM lại luôn là trung tâm trong lối chơi của Snake, LNG và bây giờ là Suning. Nhưng cũng phải đến CKTG 2020, cả thế giới mới thực sự biết đến sự “đặc biệt” của SofM.

Về cơ bản, SofM và Karsa là 2 người chơi có lối đi rừng rất trái ngược nhau. Không “dị biệt” hay mạnh ở khoản xâm lấn rừng đối thủ, cũng chưa bao giờ là tâm điểm của sự chú ý, nhưng sự ổn định của Karsa trong nhiều năm khiến người ta thực sự kinh ngạc.

Karsa không phải là một dạng người chơi “thiên tài”, điểm mạnh nhất của anh chàng này là sự chăm chỉ tập luyện, nghiên cứu đối thủ và kinh nghiệm dày dặn ở đấu trường quốc tế. Thậm chí, anh còn từng chủ động liên hệ với đối thủ của mình để tham khảo lối chơi và cách lên đồ.

Chính khả năng “đọc bài” rừng team địch cực kì tốt mà đồng đội của Karsa đặt cho anh biệt danh “Radar”. Dường như mọi đường đi nước bước của kẻ địch anh chàng này đều nắm trong lòng bàn tay, qua đó thực hiện những cuộc đi gank với tỷ lệ thành công rất cao. Hiện tại, Karsa cũng đang là một trong những người chơi có KDA cao nhất ở CKTG 2020.

Karsa không ngừng học hỏi và nghiên cứu đối thủ

Nhìn chung, bể Tướng của Karsa hay SofM đều rất rộng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn được chứng kiến Karsa sử dụng những vị Tướng đang hot trong phiên bản hiện tại như Kindred hay Lillia. Liệu cựu tuyển thủ của Flash Wolves vẫn còn đang giấu bài hay anh chưa thể thích nghi với meta của CKTG 2020?

Với meta đi rừng hiện tại, SofM đang là người chiếm ưu thế đôi chút so với Karsa. Khả năng farm và kiểm soát tầm nhìn của anh đang là tốt nhất trong số những người đi rừng ở CKTG 2020. Thậm chí, SofM còn nổi bật về khả năng solo kill (5 lần) so với Karsa (2 lần).

Meta hiện tại đang ủng hộ SofM?

Nếu chỉ là cuộc đối đầu trong việc kiểm soát Rừng, SofM sẽ là người chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, lối chơi của SN vs TES lại tương đối khác nhau, dù cả 2 đều có lối chơi chủ động và giao tranh mạnh. SN sẽ chơi xoay quanh người đi rừng, trong khi TES sẽ ưu tiên hỗ trợ các đường hơn.

Thế nên, kể cả khi Karsa không thể kiểm soát rừng tốt như SofM, anh vẫn có thể tác động lên trận đấu bằng việc hỗ trợ lên các đường khác, đặc biệt là vị trí của Knight. Bộ đôi rừng – mid của TES có thể được xem là mạnh nhất tại CKTG 2020 này.

Dù có lối chơi khác nhau, nhưng cả SofM và Karsa đều biết cách tạo đột biến theo cách riêng của mình. Liệu trong lần tái đấu này, SofM sẽ có đối sách gì để đối phó với Karsa, người mà anh chưa từng đánh bại ở LPL trước đây?


Nguồn: WEBTHETHAO.COM

Leave A Reply

Your email address will not be published.